Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và doanh nghiệp do nữ làm chủ trong quá trình chuyển đổi xanh

15:02:14 | 10/7/2024

Gần 100 đại biểu, đại diện các cơ quan Bộ ngành, VCCI, Tổ chức Quốc tế tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp tại Tp Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham gia Hội thảo “Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và doanh nghiệp do nữ làm chủ trong quá trình chuyển đổi xanh”.

Hội thảo do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) tổ chức, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Empower: Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ thông qua chuyển đổi xanh” do Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) tài trợ. Hội thảo đã cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin liên quan đến chính sách, pháp luật về thúc đẩy tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; chia sẻ các chương trình và giải pháp, sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân nữ trong chuyển đổi xanh và bài học kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ và doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ trong quá trình chuyển đổi công bằng và thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Tham dự và chia sẻ tại hội thảo có các đại diện từ Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI; Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP); Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hợp quốc; Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện Quỹ bảo vệ tài nguyên và môi trường; đại diện chuyên gia từ một số tổ chức, đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ, các ngân hàng thương mại.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã có dịp trao đổi, thảo luận về những khó khăn của doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong chuyển đổi xanh; các chương trình, giải pháp, sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, lãnh đạo để nâng cao năng lực và kết nối với các công ty cung cấp giải pháp công nghệ, ngân hàng, tổ chức tài chính có chương trình tài chính xanh, chương trình tài chính, phi tài chính dành cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

LA (Vietnam Business Forum)