17:35:34 | 11/5/2012
Ngày 11/5/2012, tại thành phố Vũng Tàu, Diễn đàn Du lịch Việt Nam (VTF) đã tổ chức chuyến khảo sát du lịch đầu tiên của năm 2012 với chủ đề: “Vũng tàu – Tiềm năng và thách thức”.
.jpg)
VTF là một tổ chức kết nối các thành viên trong ngành du lịch như các công ty du lịch lữ hành, các khách sạn, nhà hàng trên phạm vi toàn quốc. Hàng năm, VTF thường tổ chức các cuộc khảo sát du lịch ở các vùng miền trên cả nước, nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, giúp các thành viên trong diễn đàn kết nối để hợp tác và phát triển theo tiêu chí của VTF: “Cùng hướng tới thành công”.
Từ 20 thành viên trong những ngày đầu mới thành lập (01/10/2009), đến nay, số lượng thành viên của VTF đã lên tới 300 đơn vị du lịch lữ hành và 200 khách sạn, nhà hàng trên cả nước.
Trong chuyến khảo sát lần này, VTF đã tổ chức hội thảo nhằm đóng góp ý kiến, xây dựng du lịch Vũng Tàu ngày càng lớn mạnh. Bên cạnh đó, hội thảo còn tạo cầu nối để các đơn vị du lịch trên cả nước kết nối với các đơn vị du lịch tại địa phương để cùng liên kết và phát triển.
Tới dự hội thảo có đại diện Hiệp hội Du lịch Vũng tàu, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, đại diện trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bà rịa – Vũng tàu, cùng đại diện của 65 đơn vị lữ hành và 45 nhà hàng khách sạn trên cả nước.
Hội thảo đã nghe bà Trịnh Ngọc Hoàn – Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch giới thiệu tiềm năng, thực trạng và những hạn chế cùng mốt số giải pháp cho sự phát triển của du lịch Bà rịa – Vũng tàu. Phần hỏi đáp của hội thảo, ông Trần Tuấn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Vũng tàu đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của các thành viên VTF về các vấn đề như: tình trạng khách du lịch bị “chặt chém” (như báo chí đã đưa), những động thái của Hiệp hội Du lịch Vũng tàu để hỗ trợ cho các thành viên hiệp hội nói riêng và các đơn vị kinh doanh du lịch nói chung trong công tác xúc tiến đầu tư, an ninh trật tự, ô nhiễm….. để từ đó đưa Vũng tàu trở thành điểm đến tin cậy và hấp dẫn.

Ông Trần Lê Bảo Châu – Trưởng ban liên lạc VTF cho biết: “Cùng với sự lớn mạnh từng ngày của VTF, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến khảo sát du lịch như thế này. Từ khảo sát vùng miền, VTF sẽ khảo sát từng tỉnh, thành để giới thiệu thế mạnh du lịch của các tỉnh thành đến với du khách trong nước và quốc tế”.
Quang Đại