14:51:25 | 28/4/2010
Từ ngày 17 - 20/04/2010, tại Thành phố Vinh diễn ra cuộc gặp mặt và tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp Thành phố Vinh Nghệ An và đoàn doanh nghiệp Thành phố Nam Yang Ju - tỉnh Kyonggi của Hàn Quốc.

Đến thành phố Vinh lần này với sự chỉ đạo của Ông Kim Jun Thek - Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại tỉnh Kyonggi- Hàn quốc cùng với hai lãnh đạo cao cấp của Thành phố. Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với mục tiêu nghiên cứu tìm các cơ hội xúc tiến đầu tư các lĩnh vực chính: Chất tẩy công nghiệp, thiết bị đồ dùng gia đình khách sạn nhà hàng, thiết bị ô tô, chế biến thực phẩm rau quả, hệ thống cố định phần cứng, thiết kế công trình xây dựng...
Đây là lần tiếp xúc có quy mô lớn nhất giữa cộng đồng doanh nghiệp hai thành phố Vinh và Nam Yang Ju. 50 doanh nghiệp Thành phố Vinh và 33 doanh nghiệp thành phố Nam Yang Ju đã tiến hành gặp gỡ và hội thảo trong bốn ngày. Thành phố Vinh đã cũng cấp những tư liệu về vị trí điạ lý, các di tích lịch sử văn hóa, cơ sở hạ tầng, phương tiện và giá cước vận chuyển, giá nhân công... đặc biệt là công tác vận chuyển hàng hóa giữa 2 nước cho các doanh nghiệp Hàn Quốc cho đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.
Chính quyền thành phố cam kết khi đầu tư vào Vinh các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ được hưởng các quyền lợi nhiều nhất và thực hiện nghĩa vụ ít nhất với các dự án TP Vinh đang mời gọi đầu tư hiện nay là: Khu du lịch sinh thái Lâm viên núi Quyết, dự án Rau an toàn quy mô 93 ha phía Tây bắc TP, trung tâm thương mại chợ Vinh, các cụm khu công nghiệp nhỏ.
Đoàn doanh nghiệp thành phố Nam Yang Ju rất bất ngờ và ấn tượng trước sức phát triển vượt bậc của thành phố Vinh về cả cơ sở hạ tầng và thương mại dịch vụ, đặc biệt là hệ thống tài chính tín dụng. Ông Kim Jun Thek - Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại tỉnh Kyonggi nhận định: "là hai thành phố kết nghĩa và tiềm năng của thành phố Vinh, chúng ta kỳ vọng vào một tương lai hợp tác lâu dài và phồn thịnh hơn"
Đồng hành cùng phát triển, bước đầu có 12 doanh nghiệp liên kết phân phối sản phẩm và 6 doanh nghiệp liên kết đầu tư sản xuất các lĩnh vực: Hợp tác sản xuất và phân phối sản phẩm thiết bị điện, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, thiết bị nhà hàng khách sạn. Hội doanh nghiệp 2 thành phố đã cùng ký vào văn bản ghi nhớ với những nội dung quan trọng làm căn cứ cho việc xúc tiến các hoạt động liên kết đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP Vinh sau này.
Từ chương trình làm việc của đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc một cơ hội lớn cho chương trình thu hút và xúc tiến đầu tư của Thành phố Vinh nói riêng và Tỉnh Nghệ An nói chung. Ông Kim Jun Thek khẳng định lại một lần nữa: ''Theo tôi kết quả tốt đẹp hơn dự định. Sau này phòng CNTM, chính quyền tỉnh chúng tôi sẽ tích cực tạo điều kiện cho các DN sang đầu tư tại Việt
Phương Thảo
22/4/2026
Nhà khách Quốc hội tại Thành phố Hồ Chí Minh
24 – 25/4/2026
Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh
6/3/2026 - 09/5/2026
Hà Nội
Từ ngày 29/4 đến 10/5/2026
Phoenix – Washington D.C. – New York (Hoa Kỳ)