ADB hỗ trợ hệ thống thuỷ lợi của Việt Nam

09:34:23 | 6/5/2010

Ban Giám đốc của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản cho vay ưu đãi trị giá 100 triệu USD để cải tạo một trong những hệ thống thủy lợi và tưới tiêu lâu đời và lớn nhất của Việt Nam nằm ở khu vực trung tâm của đồng bằng sông Hồng-sông Thái Bình.

ADB đầu tư cải tạo hệ thống thủy lợi Thái Bình

Khoản vay này sẽ cấp vốn cho các cơ sở đào tạo để đào tạo kỹ sư về các chuyên ngành liên quan đến thủy lợi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong một nền kinh tế đang phát triển nhanh. Tổng cộng 13.400 sinh viên và 800 giảng viên sẽ được hưởng lợi nhờ chất lượng giáo dục được cải thiện và cơ sở học tập và ăn ở được nâng cấp tại khu học xá mới của trường Đại học Thủy lợi.

ADB sẽ cung cấp khoản cho vay từ nguồn Các quỹ Đặc biệt của mình. Khoản vay có thời gian đáo hạn là 32 năm, trong đó thời gian ân hạn là 8 năm, lãi suất ân hạn 1% mỗi năm; sau đó lãi suất là 1,5% mỗi năm. Tổ chức Phát triển Pháp sẽ đồng tài trợ cho dự án với một khoản cho vay trị giá 20 triệu eu-rô. Chính phủ Việt Nam sẽ cung cấp vốn đối ứng trị giá 51 triệu USD cho dự án.

Lan Anh