Brazil mong muốn được nhập khẩu quần áo, giày dép từ Việt Nam

14:06:42 | 8/5/2015

Đây là thông tin do ông Marco Antonio Diniz - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil cho biết tại buổi làm việc của Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc với Đại sứ ngày 7/5.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Marco Antonio Diniz bày tỏ lòng vui mừng trước những thành tựu đổi mới toàn diện của Việt Nam và cam kết sẽ nỗ lực góp phần tiếp tục phát triển, mở rộng mối quan hệ hợp tác song phương thông qua thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm, tiếp xúc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao và các bộ, ngành hai nước, cũng như sự hợp tác và ủng hộ lẫn nhau giữa Brazil và Việt Nam tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương.


Ông Marco Antonio Diniz cho biết, Brazil mong muốn được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp đặc biệt là chăn nuôi. Đây đều là những lĩnh vực mà cả hai bên đều có thế mạnh nhất định. Ngoài ra, Chính phủ Brazil cũng mong muốn được nhập khẩu thêm nhiều quần áo, giày dép từ phía Việt Nam thay vì phải nhập khẩu từ Trung Quốc như hiện tại. Được biết, Tập đoàn Viettel đã, đang triển khai rất tốt dịch vụ viễn thông tại Peru và một số nước Nam Mỹ, do đó ông cũng bày tỏ mong muốn Viettel sẽ tiến tới triển khai tại thị trường Brazil.

Cám ơn những tình cảm mà ông Marco Antonio Diniz dành cho Việt Nam, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc cho biết sẽ hỗ trợ hết sức để ông hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam. Chủ tịch VCCI cũng cho biết thêm, ngày 11/5 tới, VCCI sẽ tháp tùng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn doanh nhân nữ thăm và làm việc tại Brazil, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc hy vọng Phòng Thương mại Brazil sẽ cùng VCCI tổ chức thành công những buổi hội thảo, xúc tiến đầu tư bên lề nhằm kết nối, hỗ trợ cho DN hai bên.

Brazil hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh. Năm 2014, giá trị trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam - Brazil đạt mức kỷ lục 3,35 tỷ USD, tăng 40% so với năm 2013.

Nguồn: dddn.com.vn