16:11:28 | 29/7/2015
Sau khi chi 370 triệu USD để mua lại 80% cổ phần mảng bánh kẹo của Tập đoàn Kinh Đô vào tháng 11/2014, ngày 15/7 Mondelēz International (Mỹ) - một trong những công ty hàng đầu thế giới về thức ăn nhẹ đã chính thức đổi tên doanh nghiệp bánh kẹo này thành Mondelēz Kinh Đô.
Trong chiến dịch phát triển của doanh nghiệp này, Mondelēz có quan điểm nhất quán sẽ giữ thương hiệu Kinh Đô. Trao đổi với báo chí CEO Stephane Gripon cho biết: không loại bỏ thương hiệu sản phẩm này. Mondelēz Kinh Đô sẽ là cái tên song hành với chúng tôi. Thương hiệu này không chỉ mang tính toàn cầu mà còn gợi nhớ lại quá khứ tốt đẹp cũng như giá trị mà đối tác một thời gây dựng.
Mondelēz Kinh Đô sẽ tiếp tục phát triển ngành hàng dựa trên những nền tảng có sẵn. Tập trung đầu tư mở rộng và nâng cấp 2 nhà máy của Kinh Đô tại Bình Dương và Hưng Yên đạt chất lượng toàn cầu. Mục đích là tạo điều kiện cho sản phẩm phát triển tại các nước ASEAN, đồng thời, đưa Công ty trở thành doanh nghiệp cung cấp thức ăn nhẹ được yêu thích nhất tại Việt Nam. Về mục tiêu kinh doanh, CEO Stephane Gripon kỳ vọng Mondelēz Kinh Đô luôn đạt mức tăng trưởng 2 con số.
Cũng vị CEO này cho biết, trước đây, tập đoàn chúng tôi đã "kết duyên" với khá nhiều công ty bánh kẹo ở Pháp, Anh. Tại Pháp, tập đoàn đã mua lại công ty sở hữu thương hiệu bánh Lu. Đây là loại bánh có mặt trên thị trường Pháp từ năm 1886. Sau khi được Mondelēz mua lại, loại bánh này không những vẫn được phát triển tại Pháp mà còn được mang đi khắp thế giới.
Với Kinh Đô cũng vậy, những sản phẩm bánh quy, bánh trung thu nổi tiếng tại Việt Nam sẽ được phát triển tại thị trường thế giới trong tương lai thông qua các kênh của tập đoàn trên toàn cầu, CEO Stephane Gripon khẳng định.
Nguyễn Thanh
từ ngày 18 – 19/12/2025
VCCI
từ 11/11/2025 đến 30/11/2025
VCCI