Bất động sản Việt sôi nổi đầu năm 2016

13:33:39 | 7/4/2016

Theo báo cáo quý I/2016 của công ty CBRE, bất động sản Việt Nam đầu năm 2016 diễn ra sôi nổi ở hầu hết các mảng thị trường. Trong số 4 tỷ USD cam kết đầu tư vào Việt Nam, 6% trong số này cam kết đầu tư vào BĐS.

Trong mảng thị trường căn hộ bán, năm 2016 khởi đầu với sự tăng trưởng 38% so với cùng kỳ với tổng cộng 7.708 căn hộ, phân khúc bình dân và trung cấp chiếm ưu thế (73%). Trong quý I/2016, xu hướng thị trường có sự dịch chuyển sang phía Tây Tp.HCM do quỹ đất dồi dào, giá rẻ và kết nối hạ tầng được cải thiện đáng kể.

Ở phân khúc bán lẻ, thị trường chào đón một trung tâm thương mại mới với diện tích 43.000 m2: Vincom Lê Anh Việt, Q.9, Tp.HCM. Theo CBRE, giá thuê cũng tăng ổn định trong quý I này. Đặc biệt, Q.1 sắp chào đón sự trở lại của dự án Saigon Center-giai đoạn II và Union Square.

Ngoài ra, quý I chứng kiến xu hướng hoạt động bán lẻ đang được mở rộng trên các phố đi bộ ở khu vực trung tâm. CBRE dự đoán giá thuê có thể tăng trong thời gian tới.

Ngược lại với thị trường căn hộ bán và thị trường bán lẻ, phân khúc văn phòng có phần yên ắng, không có tòa nhà hạng A hay B nào mới đi vào hoạt động, giá thuê cũng không biến động nhiều. Nhóm có nhu cầu thuê cao nhất thuộc lĩnh vực dịch vụ thuê ngoài.

Lê Phương