DKSH: Nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu

3:14:58 PM | 13/2/2017

Để tìm hiểu về những hoạt động của DKSH Việt Nam, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Jorge Martin Martinez, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính DKSH Việt Nam.

DKSH Việt Nam là một trong những công ty lớn nhất đặt trụ sở tại Bình Dương từ rất sớm. Xin ông giới thiệu phạm vi kinh doanh của Công ty?


DKSH là nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu giúp cho các doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Bằng mạng lưới toàn cầu rộng khắp và khả năng chuyên môn, DKSH giúp các đối tác kinh doanh phát triển kinh doanh tại các thị trường mới và hiện hữu.

Tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh của chúng tôi được tổ chức theo bốn đơn vị kinh doanh chuyên ngành: Hàng tiêu dùng, Y tế, Vật liệu hiệu suất và Kỹ thuật công nghệ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ phát triển thị trường toàn diện và tùy biến trong toàn bộ chuỗi giá trị, từ tìm nguồn cung ứng tới các dịch vụ sau bán hàng. Chúng tôi quan tâm tới sản phẩm đối tác kinh doanh như chính sản phẩm của chúng tôi. DKSH Việt Nam có 19 địa điểm kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm văn phòng, trung tâm phân phối và các địa điểm dịch vụ sau bán hàng.

Thành tựu quan trọng nhất của công ty ông là gì?

Kể từ khi quay trở lại Việt Nam năm 1991, chúng tôi đã và đang hỗ trợ khách hàng, nhà cung cấp trong và ngoài nước và chứng kiến nhiều câu chuyện thành công. Ví dụ, đơn vị kinh doanh chăm sóc sức khoẻ của chúng tôi hiện đang là đơn vị đi đầu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Thông qua tiếp thị và bán các nhãn hiệu nổi tiếng của các tập đoàn dược phẩm như Johnson&Johnson, GlaxoSmithKline, Bristol-Myers Squibb hay Roche, chúng tôi cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao nhất cho người dân trên cả nước. Về đơn vị kinh doanh hàng tiêu dùng, chúng tôi hỗ trợ các thương hiệu nổi tiếng như KitKat, M&M hay Hersey đưa các nhãn hiệu tới các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

Trung tâm phân phối hiện đại tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore tại Bình Dương đóng vai trò quyết định đối với những thành công của chúng tôi. Chính trung tâm phân phối và logistics giúp DKSH đưa sản phẩm từ Bình Dương tới các địa phương khác tại miền Nam và từ hai trung tâm phân phối chính khác tại Hà Nội và Đà Nẵng tới các vùng miền khác trên cả nước.
DKSH đang hỗ trợ tỉnh Bình Dương như thế nào?


DKSH cam kết xây dựng quan hệ đối tác kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Chúng tôi không ngừng phấn đấu đưa sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế tới các ngành công nghiệp Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển của các cộng đồng địa phương. Hiện nay, chúng tôi có hai trung tâm phân phối hiện đại tại Khu công nghiệp Việt Nam Singapore, Bình Dương và đây cũng là trụ sở chính của DKSH Việt Nam. Gần 1,000 chuyên gia đang làm việc tại các trung tâm phân phối của chúng tôi tại Bình Dương.

Giá trị cốt lõi đang được DKSH xây dựng cho thành công trong tương lai là gì?

Chúng tôi tập trung vào những thứ mà mình làm tốt nhất: Cung cấp cho khách hàng những giải pháp chủ động và hiệu quả giúp họ mở rộng kinh doanh tại các thị trường mới và hiện hữu. Hiện nay, các doanh nghiệp buộc phải tập trung vào năng lực cốt lõi và thuê các nhà cung cấp dịch vụ mở rộng thị trường kinh nghiệm như DKSH thực hiện các hoạt động phi cốt lõi như đăng ký sản phẩm, tiếp thị, bán hàng, phân phối và thu tiền. Điều này mang lại các cơ hội kinh doanh đáng kể trong tương lai cho chúng tôi.

Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay rất khốc liệt. Công ty ông đã có những hoạt động gì để nâng cao lợi thế cạnh tranh?

Chúng tôi đã có mặt tại Việt Nam được 125 năm kể từ năm 1890 khi chúng tôi bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Sài Gòn và Hải Phòng. Chúng tôi là doanh nghiệp Thụy Sĩ với lịch sử kinh doanh lâu đời tại châu Á và với các đối tác tại châu Á. Hơn nữa, chúng tôi tận dụng mạng lưới phân phối rộng khắp giúp khách hàng tối đa hóa doanh thu và thị phần. DKSH có nền tảng tài chính vững chắc, được niêm yết trên Sở Giao dịch Thụy Sĩ SIX và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật và quản trị doanh nghiệp.

Quan điểm của ông về tình hình phát triển của tình Bình Dương thời gian qua?

Bình Dương là một trong những tỉnh năng động nhất tại khu vực phía Nam. Tỉnh là đầu mối trọng điểm của các đô thị lớn trong khu vực. Bình Dương đã vượt qua những thách thức lớn và trở thành địa phương không chỉ hấp dẫn nhà đầu tư mà còn là nơi kinh doanh hiệu quả của nhà đầu tư nước ngoài. Tỉnh cũng luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Hơn nữa, quá trình đô thị hóa tại Bình Dương đang diễn ra nhanh chóng. Nhiều trung tâm đô thị, khu dân cư mới được xây dựng cùng với cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Chính quyền tỉnh Bình Dương luôn là cầu thị và nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh.