Chí Linh - Hải Dương: Quảng bá du lịch văn hóa, tâm linh

15:24:18 | 5/10/2017

Mới đây, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương phối hợp với UBND thị xã Chí Linh tổ chức chương trình khảo sát và Toạ đàm với chủ đề “Phát triển du lịch thị xã Chí Linh”.

Thị xã Chí Linh có 272 di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng nổi tiếng gắn với các Văn thần - Võ tướng nổi danh trong lịch sử như Côn Sơn - Kiếp Bạc thờ Ức Trai Nguyễn Trãi, Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Đền thờ thầy giáo Chu Văn An, Huyền Quang tôn giả - đệ tam tổ thiền phái Phật giáo Trúc lâm Yên Tử,… Với hệ thống giao thông thủy, bộ thuận lợi, có thể dễ dàng xuôi ra biển lớn, ngược lên non ngàn, lên kinh thành Thăng Long đều thuận lợi; vì vậy Chí Linh là nơi chốt giữ trọng yếu cửa ngõ Đông Bắc của kinh thành Thăng Long. Tuy vậy, thực tế hoạt động du lịch trên địa bàn Chí Linh chưa tương xứng với tiềm năng và vị thế của mình.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu là những nhà nghiên cứu, chuyên gia, doanh nghiệp du lịch cho rằng cần liên kết vùng để thu hút khách, trong đó, tập trung khai thác dòng khách nội với các địa chỉ văn hóa. Trong đó, thị xã Chí Linh đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các điểm đến qua công ty du lịch, truyền thông.

Đỗ Ngọc