Sonadezi: Tiên phong trong đầu tư và phát triển hạ tầng

22:53:51 | 8/11/2018

Với hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng KCN, Tổng công ty Sonadezi đã đầu tư và phát triển 10 KCN tại Đồng Nai và một KCN tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tổng diện tích gần 5.000 ha, thu hút gần 700 dự án DDI và FDI, tổng vốn đầu tư gần 9 tỷ USD.


Nhiều Công ty đa quốc gia đến từ Nhật Bản, Tây Âu và Hoa Kỳ như: FUJITSU, OLYMPUS, CP, CARGILL, SANYO, SHELL, SHISHEIDO, KENDA... đã chọn các KCN của Sonadezi làm điểm đến đầu tư các dự án tại Việt Nam. Hiện các KCN do Sonadezi đầu tư đã giải quyết việc làm cho trên 200.000 lao động và đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm của tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh lĩnh vực mũi nhọn là bất động sản KCN, nhà xưởng xây sẵn cho thuê hoặc chuyển nhượng với diện tích linh hoạt từ 400 m2 đến 5.000 m2, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các nhà đầu tư cần diện tích đất thuê lớn, Sonadezi cũng là doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào các lĩnh vực như: đào tạo nhân lực tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi; đầu tư xây dựng Sonadezi building, tòa cao ốc văn phòng hạng A đầu tại Đồng Nai. Ngoài ra, Sonadezi phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa các dịch vụ môi trường, xử lý nước thải, chất thải, dịch vụ logistics, nhà hàng, cửa hàng tiện ích, dịch vụ hải quan, khu văn phòng cho thuê phục vụ cho nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của nhà đầu tư và các đối tác... Sonadezi và các công ty thành viên cũng chú trọng phục vụ nhu cầu an cư của đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, lao động tại các KCN và thị trường nói chung với các dự án bất động sản phong phú về loại hình sản phẩm như: Khu dân cư (KDC) An Bình, KDC đường 5 nối dài, KDC Tam An, KDC Long Thành, KDC Bửu Long, KDCTrảng Bom, Khu phố chợ mới thị trấn Long Thành, KDC Lộc An...

Trong hơn 27 năm qua, Sonadezi đã từng bước khẳng định được năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng giao thông. Trong đó, Sonadezi đã thực hiện được nhiều dự án lớn mang ý nghĩa xã hội như cầu Hóa An, đường BOT 768, cụm chung cư Nguyễn Văn Trỗi, cầu cảng Gò Dầu 30.000 DWT, hệ thống cấp nước trên địa bàn tỉnh, Khu xử lý chất thải Quang Trung, Dự án nâng cấp Quốc lộ 91 và tham gia góp vốn dự án cầu An Hảo...

Hướng đến là nhà đầu tư hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam
Niềm tin, sự kỳ vọng mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai, khách hàng nói chung đã đưa Sonadezi từ khởi điểm ban đầu với quy mô chỉ có 8 cán bộ nhân viên (CBNV) và số vốn hơn 1 tỷ đồng, doanh thu hơn 300 triệu đến nay đã trở thành một tổng công ty với 19 công ty thành viên và gần 4.000 CBNV, tổng vốn chủ sở hữu đạt 6.100 tỷ đồng, doanh thu gần 3.500 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách đạt 260 tỷ đồng/năm.

Trong chặng đường tiếp theo của Sonadezi, với mục tiêu vươn đến vị trí một tổng công ty đầu tư hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam, hẳn sẽ có không ít những khó khăn và áp lực cạnh tranh khắc nghiệt, nhất là trong giai đoạn hội nhập sâu rộng sắp tới. Được biết, để đi đến cùng mục tiêu này cũng như nắm bắt được những cơ hội, vượt qua được thách thức mà các cuộc hội nhập lớn sẽ mang lại, Sonadezi đang quyết tâm đổi mới từng ngày, mang tính toàn diện, đồng bộ từ Tổng Công ty đến các đơn vị thành viên. Quyết tâm đó không chỉ bởi những vinh quang đã có như danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng II, hạng III... mà còn bởi trọng trách giữ gìn, phát huy những thành quả đã được hình thành từ bề dày cống hiến của tập thể CBNV Sonadezi và quyết tâm chính bởi trách nhiệm khẳng định uy tín, thương hiệu và tầm vóc của doanh nghiệp Việt trong “phiên chợ thế giới”.

Trong hơn 27 năm qua, Sonadezi đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động xã hội, từ thiện thiết thực. Trong đó, nổi bật là chương trình “Vạn tấm lòng vàng” đã được Sonadezi và các đơn vị thành viên duy trì, thực hiện đều đặn trong nhiều năm qua. Tính đến nay, Tổng Công ty Sonadezi đã trao tặng hơn 250 căn nhà trong chương trình cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ban lãnh đạo Sonadezi tin tưởng rằng, với phương châm “Sự thành công và phát triển bền vững của khách hàng chính là thành công của Sonadezi”, Tổng Công ty đã và sẽ khẳng định được uy tín, vị thế của mình qua sự tin tưởng và hợp tác ngày càng lớn của khách hàng, tạo được nền tảng cho sự phát triển bền vững, lâu dài với niềm tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong cả nước về lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.