Long Hậu Supplier Day 2018: Kênh kết nối giao thương hữu hiệu giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp sản xuất

14:41:51 | 27/11/2018

Sau thành công của Long Hau Supplier Day 2017 thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia; Công ty CP Long Hậu (LHC) tiếp tục tổ chức Long Hậu Supplier Day 2018 vào ngày 29/11/2018 tại KCN Long Hậu. Sự kiện kỳ vọng sẽ trở thành kênh kết nối giao thương hữu hiệu giữa nhà cung cấp và các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa; đồng thời giúp rút ngắn thời gian, chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp.

Long Hậu Supplier Day 2018 sẽ quy tụ hơn 170 doanh nghiệp sản xuất, 80 gian hàng triển lãm và tạo ra hơn 300 cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp (B2B). Ngoài ra sự kiện còn thu hút các doanh nghiệp sản xuất, nhà cung ứng đến từ các KCN thuộc hệ thống quản lý của Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) như: KCX Tân Thuận, KCX Linh Trung, KCN Hiệp Phước, các nhà cung ứng dịch vụ là đối tác của LHC và các nhà cung ứng sản xuất đến từ các hiệp hội thương mại quốc tế. Với quy mô lớn cùng sự bài bản, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức,  Long Hậu Supplier Day 2018 sẽ tạo kênh giao thương để doanh nghiệp quảng bá năng lực cung ứng và tìm kiếm cơ hội giao lưu liên kết sản xuất, tiếp cận chuỗi cung ứng. Đồng thời doanh nghiệp còn được tham gia các chương trình hội thảo hữu ích được tổ chức xuyên suốt sự kiện như: Cải thiện năng lực sản xuất; Cách tiếp cận cận chuỗi cung ứng toàn cầu….


Đặc biệt tại Long Hậu Supplier Day 2018, LHC sẽ chính thức ra mắt Cổng thông tin E-link - nơi các doanh nghiệp có thể cập nhật các nhu cầu cung ứng, tạo ra kênh cầu nối, hỗ trợ giữa cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài KCN Long Hậu.


Theo đại diện LHC, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản phát triển khá mạnh tại KCN Long Hậu, trong đó có 37% doanh nghiệp Nhật hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và 16% doanh nghiệp sản xuất dệt may. Các nhu cầu tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu nội địa trong hai lĩnh vực này luôn được các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, các doanh nghiệp FDI nói chung đặt lên hàng đầu trong chiến lược phát triển dài hạn. Chính vì vậy hàng năm LHC đều tổ chức ngày hội các nhà cung cấp Long Hậu Supplier Day với mục tiêu tạo cơ hội, tăng khả năng kết nối, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp FDI mở rộng thị trường tại Việt Nam.

KCN Long Hậu là một trong số ít KCN tiên phong trong hoạt động kết nối doanh nghiệp, thể hiện cam kết triển khai hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp sau giai đoạn đầu tư.

Với vị trí chiến lược, KCN Long Hậu cách cụm cảng Tân Cảng-Hiệp Phước, cảng SPCT khoảng 3 km, cảng Cát Lái 25 km, cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng 12 km và cách trung tâm Sài Gòn 19 km. Đến nay sau hơn 12 năm hoạt động (2006 – 2018), KCN Long Hậu đã và đang khẳng định được vị thế hàng đầu trong sự lựa chọn của nhà đầu tư tại khu vực phía Nam.