Doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

11:21:57 | 30/11/2010

Đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ tiếp tục mong muốn mở rộng đầu tư ở Việt Nam.

Ngày 29/11 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam tìm hiểu thị trường và cơ hội đầu tư.

Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp tỉnh Osaka và cũng là Chủ tịch Tập đoàn đường sắt Keihan, ông Shigetaka Sato bày tỏ mối quan tâm trở thành đối tác triển khai các dự án đường sắt nội đô của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đồng thời mong muốn được tạo các điều kiện để Keihan hợp tác khảo sát, nghiên cứu về một số tuyến giao thông đường sắt tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng nguyên tử Nhật Bản, ông Ichiro Takekuro bày tỏ quan tâm tới việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử tại Việt Nam, triển khai những thỏa thuận đã được ký kết giữa Chính phủ hai nước.

Chủ tịch Tập đoàn Sojitz, ông Yutaka Kase cũng trình bày về chủ trương hợp tác triển khai một số dự án trong lĩnh vực khai thác mỏ tại vùng Tây Bắc, xây dựng, thu hút đầu tư khu công nghiệp ở phía Nam.

Tại các buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh các ý tưởng, chủ trương và sự tin tưởng của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị các đối tác Nhật Bản hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam sớm nghiên cứu, báo cáo dự án trình Chính phủ hai nước để xác định các phương thức huy động vốn, mô hình đầu tư phù hợp cũng như triển khai các hợp tác liên quan như đào tạo, chuyển giao công nghệ.

Theo VGP