Savibeco: Hành trình bồi đắp, làm rạng rỡ thương hiệu Bia Sài Gòn

08:39:21 | 7/6/2019

Công ty CP Bia Sài Gòn - Vĩnh Long (Savibeco) chuyên sản xuất các sản phẩm bia lon và bia chai mang thương hiệu Bia Sài Gòn, luôn chinh phục các tín đồ yêu bia trên cả nước nói chung và tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long cũng như các địa phương lân cận nói riêng. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với Giám đốc Nguyễn Duy Phong để tìm hiểu sâu hơn về hành trình Savibeco bồi đắp và làm rạng rỡ thêm thương hiệu Bia Sài Gòn. Hoàng Lâm thực hiện.

Ông có thể chia sẻ đôi nét về hoạt động của Savibeco?

Nhà máy Bia Sài Gòn - Vĩnh Long được khởi công xây dựng vào ngày 6/9/2012 trên diện tích hơn 43 ha và chính thức đưa vào vận hành khai thác ngày 26/11/2013. Đến nay, công suất của Nhà máy đạt 100 triệu lít bia/năm với sản phẩm chính là bia lon Saigon Lager, bia chai Saigon Export, bia chai Saigon Lager, bia lon Saigon Special và bia chai Saigon Special.

Trong hơn 5 năm hoạt động, Savibeco nhanh chóng khẳng định được vị thế là một trong những đơn vị lớn trên địa bàn và luôn đạt mức tăng trưởng cao, qua đó không chỉ đáp ứng kỳ vọng của cổ đông mà còn đóng góp đáng kể vào ngân sách tỉnh Vĩnh Long (tính đến cuối năm 2018, Savibeco đã nộp ngân sách 2.867 tỷ đồng).

Vấn đề gắn sản xuất với bảo vệ môi trường, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được Savibeco thực hiện như thế nào, thưa ông?

Với lịch sử hình thành thương hiệu từ năm 1875 đến nay, Savibeco nói riêng và đơn vị chủ quản Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) nói chung luôn tự hào đã mang đến cho khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm bia Sài Gòn có chất lượng cao. Tiêu biểu mới đây vào ngày 25/3/2019, Sabeco - nhà sản xuất Bia lớn nhất Việt Nam, đơn vị chủ quản các thương hiệu Bia Saigon và 333 đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của mình khi vinh dự mang về huy chương vàng tại Giải thưởng Bia Quốc tế - Inernational Brewing Awards (IBA) 2019. Là đơn vị thành viên của Sabeco, Savibeco xác định rõ mục tiêu hàng đầu là luôn giữ vững chất lượng sản phẩm và coi trọng công tác bảo vệ môi trường, gắn sản xuất với trách nhiệm xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của Savibeco và toàn hệ thống Sabeco.

Đặc biệt, chiến lược phát triển bền vững của Savibeco còn được thể hiện mạnh mẽ thông qua các chương trình cộng đồng giàu ý nghĩa như: Xây nhà Đại đoàn kết cho một số hộ có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ kinh phí giáo dục theo giới thiệu của chính quyền địa phương… Savibeco luôn ý thức trách nhiệm của mình với xã hội như một trong các tiêu chí để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa "lá lành đùm lá rách" mà Sabeco luôn tự hào.

Cảm nhận của ông về những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh Vĩnh Long nói riêng, cả nước nói chung? Ông có thông điệp gì muốn nhắn gửi đến các đối tác, khách hàng?

Savibeco xác định rõ mục tiêu hàng đầu là luôn giữ vững chất lượng sản phẩm và coi trọng công tác bảo vệ môi trường, gắn sản xuất với trách nhiệm xã hội.

Ở góc độ địa phương, với tư cách là nhà đầu tư Bia Sài Gòn cũng như tư cách cá nhân, tôi vui mừng và cảm giác như được khích lệ trước những sự kiện nổi bật, tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long trong năm 2018. Trong đó đáng chú ý nhất là việc Vĩnh Long đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 và Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam lần thứ XXII. Đó là sự kiện hết sức ý nghĩa, như một lời mời gọi hữu hiệu các nhà đầu tư đến cùng chung tay xây dựng và đồng hành phát triển với tỉnh nhà.

Trên bình diện quốc gia, tôi cảm thấy hết sức phấn khởi khi năm 2018 là một năm thành công toàn diện của kinh tế Việt Nam - 12/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Mong sao với đà phát triển này, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long nói riêng, các địa phương trong cả nước nói chung tiếp tục làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trường đầu tư thân thiện, minh bạch gắn với đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, hướng tới thu hút hữu hiệu các nguồn đầu tư trong và ngoài nước.
Nhân đây, thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Vĩnh Long, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến người tiêu dùng trong khu vực cũng như tỉnh Vĩnh Long đã luôn đồng hành ủng hộ các sản phẩm mang thương hiệu Bia Sài Gòn. Chúng tôi cam kết phát huy và kế thừa các giá trị cốt lõi của Bia Sài Gòn để xứng đáng với lòng tin của người tiêu dùng.

Trân trọng cảm ơn ông!