Phuc Khang Corp: Nơi khởi tạo những công trình xanh

16:11:49 | 17/6/2019

Với sự mệnh “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, trải qua hành trình 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corp) đều lấy những giá trị nhân văn truyền thống làm nền tảng, kết hợp tinh tế những giá trị tân tiến của thế giới để tạo ra những sản phẩm có tính năng độc đáo vượt trội, mang lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng và xã hội.

Phát triển những công trình xanh

Thực tế cho thấy, biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Vì vậy, nhu cầu quay về với thiên nhiên của con người là cấp bách, cần thiết. Thấu hiểu điều đó, Phuc Khang Corp luôn nỗ lực kiến tạo một tương lai xanh bền vững thông qua việc liên tục đưa ra thị trường những dòng sản phẩm, công trình xanh chính phẩm chuẩn mực quốc tế. Ban lãnh đạo Công ty luôn tâm niệm rằng, đạo đức kinh doanh không phải là chuyện quảng bá hay từ thiện đánh bóng tên tuổi mà quan trọng nhất, thiết thực nhất là trách nhiệm thực thi với lời hứa của mình: Mang những dòng sản phẩm xanh chính phẩm tới khách hàng mến yêu. Bởi, phát triển bền vững phải bắt đầu từ phát triển có trách nhiệm. Đây cũng là phương châm đã và đang được Công ty hiện thực hóa một cách thống nhất và xuyên suốt.


Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phuc Khang Corp

Tính đến nay, Phúc Khang đã cho ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm xanh và phục vụ hơn 10.000 khách hàng. Đến với những dự án Làng Sen Việt Nam, Diamond Lotus Riversite…khách hàng sẽ thấy được cả quá khứ và tương lai được trân trọng nâng niu. Nơi các giá trị Đông Tây hội ngộ. Nơi con người với thiên nhiên cùng vui sống. Ngoài ra, để đáp ứng được những tiêu chuẩn xanh đầy khắt khe, những dòng sản phẩm đẳng cấp như Diamond Lotus phải đạt chuẩn “Đạo đức kinh doanh” và “Môi trường”, cũng như đã vượt qua được sự thẩm định “những tác động xấu đến môi trường xã hội”… Do đó, diện tích xây dựng của công trình chỉ chiếm 19% toàn diện tích dự án. Các diện tích trống được tận dụng để bố trí cây xanh, ở từng tầng, các vườn treo giữa cao ốc và mỗi sảnh đường.

Đánh dấu một thập kỷ hình thành và phát triển, nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corp còn mang đến dòng sản phẩm mới Rome by Diamond Lotus mang nét di sản xanh tại Thủ Thiêm. Đây là dự án tâm huyết, đánh dấu một bước tiến mới của Phúc Khang trong việc kiến tạo công trình xanh khi áp dụng cùng lúc ba tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, đồng thời tạo dấu ấn với kiến trúc La Mã cổ điển. Trong đó, Phúc Khang nghĩ đến môi trường ngay từ giai đoạn chọn nơi đặt dự án. Ở khu vực nào, phương hướng ra sao, chọn đất trước mới đặt công trình xanh lên phần đất ấy. Làm sao để dự án tận dụng nắng gió tự nhiên, giảm nhiệt năng tiêu thụ, giảm gánh nặng chi phí cho cư dân.

Song song đó, dự án cũng phải tiết kiệm nguyên vật liệu xây dựng, không gian và năng lượng tiêu thụ cho các công trình nội khu hàng ngày để từ đó khuyến khích ý thức sống xanh cho cư dân trong dự án. Đó cũng chính là trách nhiệm xã hội của Phúc Khang qua 10 năm hoạt động và sẽ còn tiếp tục theo đuổi, cải tiến trong những năm sắp tới.

 Sáng tạo nhưng không dị biệt

Theo chia sẻ của bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phuc Khang Corp, mỗi công trình như một cá nhân hoặc tổ chức, đều có sứ mệnh, lý tưởng khi sinh ra. Sứ mệnh của Rome by Diamond Lotus là thúc đẩy xu hướng sống mới, đề cao giá trị của nghệ thuật trong không gian văn hóa tinh thần của con người, đồng thời khuyến khích lối sống xanh thân thiện với môi trường, thiên nhiên. Với sứ mệnh ấy, dự án đã sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc tân cổ điển sang trọng với hệ thống tiện ích cao cấp và các tiêu chuẩn an toàn, bắt đầu từ việc lựa chọn vật liệu xây dựng đến tư vấn trang thiết bị từ những đối tác hàng đầu như: Mitsubishi, Schneider, Daikin, Aiphone, Bosch, Grohe, Hafele, Vĩnh Tường, Jotun, An Cường, SJLITE...

Bên cạnh quy hoạch và thiết kế theo đúng chuẩn Leed (Mỹ), Phuc Khang Corp còn áp dụng thêm chuẩn Greenmark (Singapore), chuẩn Lotus (Việt Nam) và chuẩn an toàn về phòng cháy chữa cháy của UL (Underwriters Laboratories) - đơn vị hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy. Công ty luôn thử nghiệm những cái mới, cải tiến và sáng tạo không ngừng nhằm phục vụ cuộc sống của cư dân tốt hơn trong mỗi công trình.

Phúc Khang đã cho ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm xanh và phục vụ hơn 10.000 khách hàng.

Đặc biệt, ba yếu tố quan trọng là "Heritage - Resort - Boutique" đã được Công ty áp dụng xuyên suốt dự án. Nếu "Heritage" thể hiện mục tiêu kiến tạo di sản, cụ thể ở đây là kiến trúc La Mã - cái nôi của nền văn minh phương Tây thì "Resort" thiên về các tiện ích nghỉ dưỡng phục vụ cư dân, còn "Boutique" có nghĩa là không gian nhỏ nhưng đầy sáng tạo, khơi gợi trải nghiệm, khám phá mỗi ngày. Phúc Khang đã làm việc với các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm đến từ Italy, châu Âu, Singapore... để chọn lọc những giá trị tinh tế, khúc chiết trong nghệ thuật kiến trúc cổ điển và cách tân nó theo hướng hiện đại hơn để đưa vào dự án. Tuy nhiên, việc chọn lọc những tinh hoa phải phù hợp và mang đến giá trị thực tiễn cho chính người mua căn hộ. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư dự án phải thấu hiểu và cảm thụ hết được vẻ đẹp của kiến trúc La Mã thì mới có thể truyền tải nó vào trong sản phẩm cũng như khi tiếp xúc khách hàng.

Tại Rome by Diamond Lotus, mọi góc cạnh của công trình, từ cột, nền, mái, gờ chỉ đến hồ bơi vô cực trong tổ hợp tiện ích hạng sang ở tầng 6, khu vườn La Mã rộng hơn 3.000m2 được bố trí xung quanh tòa nhà đều mang vẻ quyền uy và gần với thiên nhiên tươi đẹp, giúp cư dân được tận hưởng những dịch vụ cao cấp như resort nghỉ dưỡng. Trong tương lai, Rome by Diamond Lotus không chỉ là một công trình biểu tượng xanh, mà còn trở thành một biểu tượng mang âm hưởng di sản, niềm tự hào của Phúc Khang nói riêng và cư dân tại TP HCM nói chung.

Mặt khác, mọi chi tiết thiết kế đều không nằm ngoài công năng và mục tiêu cao nhất là phục vụ cho đời sống vật chất lẫn tinh thần của cư dân. Sáng tạo nhưng không dị biệt. Những tiện ích hiện đại như hồ bơi nước nóng, nước lạnh, gym, spa, phòng hội họp... góp phần hình thành một cộng đồng cư dân có chỉ số sức khỏe và chỉ số hạnh phúc cao theo đúng tinh thần sáng tạo vị nhân sinh. Đồng thời, không gian trong các căn hộ Rome by Diamond Lotus sẽ được giải phóng tối đa để nâng cao giá trị sẻ chia trong gia đình, tối ưu hóa không gian sử dụng. Việc sở hữu một căn hộ Rome by Diamond Lotus không có nghĩa chỉ là sở hữu một không gian để ăn, ngủ, nghỉ mà là sở hữu một giá trị tinh thần, nâng cao tính thẩm mỹ trong không gian sống.

Hơn ai hết, Phúc Khang hiểu rằng, giá trị của một bất động sản không chỉ nằm ở chất lượng công trình, chi phí, cung cầu... mà còn nằm ở giá trị về văn hóa, phong cách và chất lượng của không gian sống. Vì lẽ đó, sau khi dự án đi vào hoạt động, Phúc Khang cũng sẽ cho xây dựng tiếp những không gian theo đúng tinh thần người châu Âu. Để khi bán cho cư dân, Phúc Khang có thể tự hào mình mang đến cho khách hàng không gian sống mang đậm giá trị tinh thần, văn hóa, nghệ thuật. Từ đó giúp cư dân cảm thụ được vẻ đẹp cuộc sống tốt hơn, hài lòng hơn mỗi khi trở về nhà.

Bích Thủy