Ladophar: Nâng tầm thương hiệu Tinh Hoa Dược Liệu Đà Lạt - Lâm Đồng

14:07:17 | 10/6/2019

Chặng đường 36 năm dựng xây và phát triển, với tiêu chí "đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu", Ladophar đã tự tin vươn lên khẳng định uy tín trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng, trở thành một trong những thương hiệu mạnh và là niềm tự hào của ngành dược Việt Nam.

Bền bỉ sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng những giải pháp sáng tạo từ cây thuốc thiên nhiên, những năm qua Ladophar tập trung khai thác lợi thế của cây Actisô Đà Lạt, nghiên cứu sản xuất các sản phẩm từ dược liệu địa phương Lâm Đồng, chủ lực là các sản phẩm từ Actisô - cây dược liệu quốc gia và cũng là loại cây được Ladophar đầu tư sâu cho phát triển; qua đó góp phần duy trì, ổn định nguồn dược liệu quý của địa phương. Điều quan trọng là đến nay đơn vị đã đầu tư xây dựng được những nền tảng cốt yếu để tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất, đưa thương hiệu Ladophar đứng vững trên "4 chân": Nguồn nguyên liệu chất lượng từ thiên nhiên; Hệ thống dây chuyền nhà máy chất lượng và hiện đại; Đội ngũ chuyên gia nghiên cứu có kinh nghiệm và chuyên môn; Các đối tác uy tín trong và ngoài nước.

Xác định rõ để phát triển sản phẩm chất lượng, bền vững đòi hỏi doanh nghiệp phải có nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn, đảm bảo ATVSTP, chính vì vậy Ladophar đã liên kết với bà con nông dân xây dựng vùng trồng Actisô và các loại dược liệu quý tại Lâm Đồng đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO và GlobalGAP về thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu. Công ty còn hỗ trợ cây giống, kỹ thuật, công nghệ và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con; góp phần cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng đời sống người dân trong vùng dự án.

Để đưa những tinh hoa thảo dược thành những sản phẩm chất lượng cao góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, Ladophar dành ưu tiên cho đầu tư hiện đại hóa hệ thống máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại. Hiện đơn vị sở hữu 3 nhà máy quy mô lớn với hệ thống dây chuyền chiết xuất cao đạt chứng nhận tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (GMP WHO) cho ngành công nghiệp sản xuất dược tại Việt Nam cũng như đạt chứng nhận HACCP - chuẩn mực cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Nguyên dược liệu đầu vào sau khi đánh giá, kiểm tra chất lượng (các chỉ tiêu cảm quan, hóa lý, thành phần dược chất… ) sẽ được tiến hành sản xuất theo dây chuyền liên hoàn nên vẫn giữ được các dược chất quan trọng, mùi vị đặc trưng của từng dược liệu, đạt các chỉ tiêu theo qui định. Đây cũng là nhân tố quan trọng giúp toàn bộ sản phẩm xuất xứ từ thảo dược của Ladophar đều có tính lành, hiệu quả cao, không lo tác dụng phụ, an toàn cho người tiêu dùng.

Chất lượng sản phẩm của Ladophar còn được nâng tầm bởi đội ngũ chuyên gia với kiến thức am tường và kinh nghiệm chuyên sâu được lãnh đạo bởi Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Xuân Hương – Tổng Giám đốc Ladophar, không ngừng nghiên cứu phát triển những giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ dược liệu quý để cho ra đời hàng loạt sản phẩm với 4 dòng sản phẩm tinh hoa dược liệu Đà Lạt gồm: LadoActiso - Dược liệu hữu hiệu bảo vệ gan; LadoHerbal - Thảo dược cho sức khỏe; LadoDetox - Khỏe đẹp từ bên trong; LadoBoost - Phục hồi tái tạo năng lượng. Để đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn của từng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, Ladophar kiểm soát chặt chẽ toàn chuỗi cung ứng, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, bằng hệ thống đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc giúp các sản phẩm Ladophar có chỗ đứng ngày càng vững chắc trên thị trường, từ danh mục thuốc, dược phẩm chuyên ngành đến các mặt hàng thực phẩm chức năng đều được giới chuyên môn lựa chọn điều trị và đồng hành cùng thói quen chăm sóc sức khỏe của người dùng.

Hiện nay Ladophar đang cung cấp sản phẩm thuốc điều trị cho hệ thống bệnh viện, phòng khám và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khắp cả nước. Ngoài ra các sản phẩm chất lượng cao của Công ty còn được phân phối qua chuỗi siêu thị uy tín (CoopMart, Big C, LotteMart, Aeon Mall…) và khắp các cửa hàng bán lẻ cũng như nhà thuốc trên toàn quốc. Ladophar còn cung cấp nguyên liệu chất lượng cao cho các công ty dược, các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng trong nước và quốc tế như: Công ty CP Dược phẩm Trung ương 2, Công ty CP BV Pharma…Đặc biệt vượt qua khỏi biên giới quốc gia, các sản phẩm của Ladophar hiện đã và đang được tin dùng tại các thị trường chiến lược như Hàn Quốc cũng như các quốc gia lân cận trong vùng châu Á - Thái Bình Dương. Chất lượng nguồn nguyên liệu, dây chuyền cùng những chuyên gia nghiên cứu Ladophar đã chinh phục được những tiêu chuẩn khắt khe của đối tác sản xuất và nghiên cứu uy tín như Rohto Health Science - nhãn hiệu thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe của Công ty Rohto Mentholatum Việt Nam, Viromed - Công ty dược phẩm sinh học hàng đầu Hàn Quốc. Đầu quý II/2019, Ladophar và GSPOON cũng đã ký kết biên bản hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm và phân phối cho thị trường Hàn Quốc, tạo tiền đề đưa Tinh hoa dược liệu Việt Nam chinh phục phân khúc thị trường cao cấp.

Cũng vào thời điểm đầu năm 2019, Ladophar chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới LADOPHAR Dalat Since 1982, với biểu tượng bông Actisô có một nửa hình hoa tươi và một nửa là giọt tinh chất đã qua chiết xuất, với ý nghĩa: Sứ mệnh Ladophar theo đuổi từ năm 1982 tại Đà Lạt là biến thảo dược  quý từ thiên nhiên qua công nghệ hiện đại  kết hợp bí quyết của chuyên gia trở thành sản phẩm Tinh hoa dược liệu có tính sinh khả dụng cao, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. “Chúng tôi thấu hiểu hơn ai hết sức khỏe là một trong những giá trị, là tài sản đáng quý nhất trong mỗi con người. Chính vì vậy trong tương lai, Ladophar sẽ phát huy hơn nữa những tiềm năng lợi thế sẵn có, mở rộng các dự án trồng dược liệu; đồng thời nghiên cứu và phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới từ thảo dược thiên nhiên Việt Nam, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước các sản phẩm từ dược liệu có giá trị cao, giúp phòng ngừa, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người. Đây cũng là cách để chúng tôi thực hiện khát vọng biến những tiềm năng dược liệu của địa phương thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nâng tầm thương hiệu dược liệu Đà Lạt -Lâm Đồng vươn ra thế giới” - Tổng Giám đốc Phạm Thị Xuân Hương nhấn mạnh.

"Của để dành" của Ladophar chính là bộ sưu tập giải thưởng đầy danh giá, nổi bật là giải thưởng Chất lượng quốc gia và Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2016 cho hạng mục Chất lượng Xuất sắc.

Thanh Tùng