Petrolimex Vĩnh Long: Luôn làm mới hình ảnh thương hiệu

08:47:12 | 7/6/2019

Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex Vĩnh Long luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; giữ vững vai trò chủ lực trong việc bình ổn thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu về xăng dầu và sản phẩm hóa dầu...

Ông Lê Phú Quới, Giám đốc Petrolimex Vĩnh Long

Tiền thân là Công ty Vật tư Tổng hợp Vĩnh Long được thành lập năm 1976, Công ty Xăng dầu Vĩnh Long (Petrolimex Vĩnh Long) hiện có 68 cửa hàng xăng dầu phủ khắp tỉnh Vĩnh Long. Trong năm 2019 này sẽ đưa vào hoạt động thêm 3 cửa hàng nữa nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng; đồng thời gia tăng thị phần hiện tại lên khoảng 35%, đứng đầu tổng thị phần trên địa bàn Vĩnh Long.

Khép lại năm 2018, doanh thu của Petrolimex Vĩnh Long đạt 1.169 tỷ đồng, vượt kế hoạch khoảng 18%; trong đó sản lượng kênh bán lẻ - kênh chủ lực của Công ty chiếm gần 90% tổng sản lượng bán ra. Được trải rộng khắp địa bàn tỉnh nên thời gian qua hệ thống bán lẻ của Petrolimex Vĩnh Long tăng trưởng khá tốt. Một điều đáng ghi nhận là các cửa hàng xăng dầu ngày càng phát huy được thế mạnh, uy tín thương hiệu Petrolimex trên thị trường. Nhân viên tại các cửa hàng luôn thực hiện nghiêm túc Quy trình 5 bước bán hàng, có sự tận tâm phục vụ, có kỹ năng giao tiếp, luôn chủ động tìm kiếm khách hàng mới nhằm nâng cao sản lượng để hoàn thành kế hoạch Tập đoàn Petrolimex giao.

Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Vĩnh Long – ông Lê Phú Quới, Vĩnh Long là một thị trường tương đối nhỏ, nhu cầu xăng dầu hàng năm không tăng đáng kể mà dường như được bão hòa hoặc chỉ dao động không nhiều (tăng khoảng 5%/năm), không có sự gia tăng đột biến. Theo thống kê đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 12 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và với một thị trường nhỏ bé như Vĩnh Long thì sự hiện diện của quá nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang tạo áp lực cạnh tranh rất lớn. "Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ không tăng nhưng ngày càng có nhiều đầu mối vào tranh giành thị trường, nếu không có đủ nguồn lực và hướng đi chiến lược thì mục tiêu gia tăng sản lượng tiêu thụ, phát triển thị phần của Petrolimex Vĩnh Long sẽ rất khó khăn. Nhận thức được điều này, thời gian qua chúng tôi chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như năng lực cạnh tranh, hướng tới gia tăng thị phần xăng dầu để làm tốt hơn vai trò bình ổn thị trường. Đồng thời quan tâm đầu tư hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cấp hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu ngày càng khang trang, sạch đẹp, an toàn; phát triển nguồn nhân lực gắn với áp dụng các phương thức quản lý hiện đại, tiên tiến để đảm bảo tính chính xác, minh bạch, giúp khách hàng luôn yên tâm về số lượng, chất lượng cũng như giá cả khi đổ xăng tại các cửa hàng thuộc Petrolimex Vĩnh Long" – ông Quới cho hay.

Trong 43 năm hoạt động, bình quân mỗi năm Petrolimex Vĩnh Long đóng góp vào ngân sách tỉnh trên 200 tỷ đồng. Ngoài ra Công ty còn quan tâm thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2017, đơn vị đóng góp cho các hoạt động xã hội gần 1,5 tỷ đồng và năm 2018 là hơn 1,6 tỷ đồng.

Chặng đường hơn 43 năm phát triển, Petrolimex Vĩnh Long liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển KT - XH tại địa phương. Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2005-2007; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2015; Cờ thi đua của Bộ Công Thương năm 2017; Năm 2018 Công ty đạt danh hiệu thi đua xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua 10 tỉnh Vĩnh Long... Đơn vị còn liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua các năm 2005-2018 và được Tập đoàn Petrolimex tặng giấy khen.

Duy Anh