VNPT Vĩnh Long: Phát triển sản xuất, kinh doanh gắn liền với an sinh xã hội

08:51:35 | 7/6/2019

VNPT Vĩnh Long được thành lập ngày 6/12/2007 và chính thức đi vào hoạt động ngày 1/1/2008. Chặng đường hơn 10 năm phát triển, thông qua hệ thống hạ tầng viễn thông rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, VNPT Vĩnh Long  tự hào đưa các sản phẩm dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin (VT- CNTT) ngày càng trở nên gần gũi và hữu ích với cộng đồng.

Điều khách hàng tâm đắc và hài lòng nhất khi nhắc đến VNPT Vĩnh Long là luôn đồng hành, phục vụ cộng đồng, xã hội trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào, ngay từ những ngày đầu khó khăn cho đến thời điểm hiện tại. Với phương châm luôn là nhà cung cấp dịch vụ VT- CNTT tốt nhất, những năm qua VNPT Vĩnh Long chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông với các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, mạng lưới rộng khắp với trên 600 trạm BTS phát sóng di động 2G, 3G, 4G; đáp ứng 100% nhu cầu khách hàng và phục  vụ kịp thời yêu cầu của cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương.

Không chỉ chú trọng đầu tư, cung cấp dịch vụ ở khu vực thành phố, đô thị, VNPT Vĩnh Long còn quan tâm phát triển mạng lưới hạ tầng rộng khắp đến tất cả các địa bàn trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ VT- CNTT của người dân, các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trong tỉnh. Mạng cáp quang của đơn vị đã bao phủ đến tận vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, các khu dân cư, khu du lịch, khu – cụm công nghiệp..., đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ như điện thoại cố định, di động,  internet, truyền số liệu, truyền hình, hội nghị trực tuyến... Hiện nay, tại 2 KCN Hòa Phú và Bình Minh, VNPT cũng đã xây dựng hạ tầng, sẵn sàng cung cấp dịch vụ VT-CNTT ngay khi có nhu cầu. Ngoài việc phát triển các sản phẩm dịch vụ phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh, VNPT còn phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng hệ thống phát wifi miễn phí khu vực Quảng trường TP.Vĩnh Long; thiết lập cầu nối truyền hình trực tiếp các sự kiện trọng đại, ngày lễ, Tết...

Nhận thức vai trò đặc biệt quan trọng của yếu tố nguồn nhân lực nên ngoài việc tận dụng nguồn nhân lực hiện có để đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, VNPT Vĩnh Long còn chủ động áp dụng  nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực tại các nơi khác về công tác tại Vĩnh Long, đặc biệt là nguồn nhân lực được đào tạo chính quy, trong đó ưu tiên nhân lực ngành CNTT - VT. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với các trường đại học tại Vĩnh Long để chuẩn bị, bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của VNPT Vĩnh Long trong thời gian tới.

Giám đốc VNPT Vĩnh Long - ông Phạm Minh Trí cho biết, hòa cùng xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, VNPT Vĩnh Long đang chuyển đổi từ nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông truyền thống sang cung cấp dịch vụ số và CNTT như các dịch vụ: Khai báo thuế qua mạng (VNPT CA); Kê khai BHXH qua mạng (VNPT IVAN); Quản lý văn bản và điều hành (VNPT ioffice); Cổng thông tin điện tử (VNPT Portal); Khám chữa bệnh (VNPT His); Hệ thống Du lịch thông minh; Hóa đơn điện tử... Đây là tiền đề quan trọng để VNPT Vĩnh Long ngày càng nâng cao năng lực cạnh tranh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu tăng trưởng năm 2019 và các năm tiếp theo cũng như hoàn thành các mục tiêu phát triển trong Chiến lược VNPT 4.0 của Tập đoàn.

Với vai trò đơn vị chủ lực cung cấp các dịch vụ VT- CNTT trên địa bàn tỉnh, VNPT Vĩnh Long không chỉ bảo đảm các hoạt động an ninh - quốc phòng, phòng chống thiên tai, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương mà còn luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội do ngành và các cấp chính quyền, địa phương phát động như: hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; ủng hộ Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ người nghèo, đồng bào bị thiên tai bão lụt; tài trợ chương trình khuyến học…với số tiền trên 300 triệu đồng/năm. Theo chia sẻ của Giám đốc Phạm Minh Trí, các chính sách an sinh xã hội luôn song hành trong chiến lược phát triển của VNPT Vĩnh Long. Thông qua các hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa đã góp phần đưa thương hiệu và hình ảnh của VNPT Vĩnh Long ngày càng tiệm cận hơn với khách hàng.

Đức Bình