Gyeongsangbuk-do khai trương văn phòng xúc tiến du lịch tại Hà Nội

15:31:40 | 26/7/2019

Ngày 25/7/2019, Tổng cục Du lịch và Văn hóa Tỉnh Gyeongsangbuk-do và Chính quyền Tỉnh Gyeongsangbuk-do đã khai trương Văn phòng Xúc tiến Du lịch đầu tiên tại Việt Nam, tại địa chỉ phòng 405, số 1 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Văn phòng Xúc tiến Du lịch của tỉnh Gyeongsangbuk-do (gọi tắt là Gyeongbuk)  được mở với mục đích triển khai nhiều hoạt động đa dạng tại địa phương như tăng cường hình ảnh du lịch của tỉnh Gyeongsangbuk-do tại Việt Nam, thắt chặt quan hệ hợp tác với các Công ty lữ hành địa phương và các Cơ quan hữu quan để thu hút du khách Việt Nam, phát triển các sản phẩm du lịch Gyeongbuk và thực hiện các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch tại địa phương, cung cấp thông tin du lịch cho đối tượng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân… Việc vận hành Văn phòng được giao cho Arirang Tour Service là Công ty lữ hành quốc tế mũi nhọn của Tỉnh Gyeongbuk thông qua chào bán công khai.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Văn hóa tỉnh Gyeongbuk Kim Seong Jo cho biết: “Từ trước đến nay khách Việt đến Hàn Quốc hầu hết mới ghé thăm các điểm du lịch quen thuộc như: Busan, Seoul, Jeju… mà ít biết đến Gyeongbuk. Việc mở Văn phòng Xúc tiến Du lịch Tỉnh Gyeongsangbuk-do tại Hà Nội nhằm tăng cường sự hiểu biết của người dân Việt Nam về Gyeongbuk cũng như để thu hút ngày càng có nhiều du khách Việt Nam đến với Gyeongbuk trong thời gian tới”.

Nằm ở phía đông của Hàn Quốc, tỉnh Gyeongbuk là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 19.029 km2, bờ biển dài 335 km, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với hàng trăm thắng cảnh và đặc sản nổi tiếng. Là nơi lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Nho giáo, đây cũng là nơi tập trung các địa danh nổi tiếng, nhiều ngôi làng cổ trăm năm với các lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc. Thành phố Gyeongju - thủ phủ của triều đại Silla, có nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới như Phật quốc tự, động Seokguram, Đông cung... Thành phố Andong nằm ở trung tâm phía bắc Gyeongbuk là địa danh nổi tiếng với làng Hahoe - di sản văn hóa thế giới, cùng điệu múa mặt nạ truyền thống, đốt lửa trên dây cùng hệ thống ẩm thực đặc sắc như gà hấp, bánh voi ma mút và hơn 100 đặc sản nổi tiếng như táo, lê, dâu tằm, nhân sâm.

Vài năm trở lại đây, lượng khách du lịch từ Việt Nam sang Gyeongbuk có tốc độ tăng trưởng tốt. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2018, tổng cộng có 460 ngàn khách du lịch Việt Nam tới thăm Hàn Quốc và trong số đó, ước tính có khoảng 16 ngàn khách du lịch tới thăm tỉnh Gyeongbuk. Tỉnh Gyeongbuk kỳ vọng sẽ đón được khoảng 20 ngàn lượt khách Việt Nam đến du lịch trong năm 2019 và tiếp tục đà tăng trưởng lượng khách ấn tượng trong các năm tiếp theo.

Giang Tú