Công ty TNHH xây dựng và Kinh doanh thương mại Hoàng Long: Chất lượng là mục tiêu hàng đầu

09:58:12 | 13/8/2019

Công ty TNHH xây dựng và Kinh doanh thương mại Hoàng Long với kinh nghiệm và năng lực vượt trội đã trở thành đơn vị thi công chuyên nghiệp hàng đầu tại Yên Bái về lĩnh vực thi công các công trình giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật, dân dụng...

Trong những năm qua, Công ty TNHH xây dựng và Kinh doanh  thương mại Hoàng Long đã và đang triển khai nhiều công trình xây dựng hạ tầng tại tỉnh Yên Bái. Điển hình như các dự án: Phát triển quỹ đất Tổ 3, Thị trấn huyện Mù Cang Chải với giá trị thi công 64 tỷ đồng; Phát triển quỹ đất Tổ 8A, Thị trấn huyện Yên Bình với giá trị 15 tỷ đồng...

Các dự án do Hoàng Long thực hiện đều đảm bảo về tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, bảo hành theo thời gian quy định và được chủ đầu tư cùng các đối tác đánh giá cao. Bởi thế nên mới 5 năm được tái cơ cấu và tham gia hoạt động theo mô hình mới trong lĩnh vực xây dựng tại tỉnh Yên Bái nhưng năng lực cạnh tranh, uy tín của công ty đã không ngừng nâng cao.


Ông Trần Vĩnh Hoàng, Giám đốc Công ty

Ông Trần Vĩnh Hoàng, Giám đốc Công ty cho biết: Trong 5 năm qua, Ban lãnh đạo Hoàng Long luôn xác định và thực hiện tốt phương châm: Chất lượng công trình là mục tiêu hàng đầu, chìa khoá thành công của doanh nghiệp. Trên nền tảng đầu vào có trình độ chuyên môn vững vàng và có nhiều kinh nghiệm, nguồn nhân lực của Hoàng Long còn thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao kiến thức, hiểu biết về kinh tế - xã hội, văn hóa, luật pháp... cập nhật các kỹ năng quản trị doanh nghiệp, quản lý sự biến đổi, giao tiếp... Công ty cũng mạnh dạn đầu tư nhiều tỷ đồng mua sắm, bổ sung các loại phương tiện, máy móc, công cụ... phục vụ quá trình thi công. Hoàng Long còn xây dựng, áp dụng, duy trì và thường xuyên nâng cao hiệu lực Hệ thống quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế và được toàn thể cán bộ, công nhân viên nghiêm túc thực hiện...

Tuy vậy do với khởi đầu từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ nên việc cạnh tranh trên thị trường xây dựng trong bối cảnh hiện nay không hề dễ dàng. Để khắc phục điều này, Hoàng Long đã và đang thực hiện liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực; qua đó không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp nhỏ có đủ sức mạnh cùng thực hiện các dự án lớn mà còn góp phần nâng cao kinh nghiệm, tạo động lực thúc đẩy hợp tác, sáng tạo và xây dựng văn hoá doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập ngày càng mạnh mẽ.

Bằng hướng đi, giải pháp tích cực, Hoàng Long đã có những bước phát triển mạnh về quy mô và năng lực. Hiện ngoài hơn 20 cán bộ công, nhân viên làm việc văn phòng Công ty và 3 Đội thi công, Hoàng Long còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động thời vụ, có thời điểm lên đến 250 người. Cũng nhờ vậy, doanh thu của công ty không ngừng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây: Nếu như năm 2014 mới đạt dưới 01 tỷ đồng thì đến năm 2017 đã đạt 31 tỷ, năm 2018 đạt 53 tỷ và dự kiến năm 2019 trên 60 tỷ đồng.

Giám đốc Trần Vĩnh Hoàng chia sẻ: Hiện nay, tỉnh Yên Bái đang thực hiện nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng nên đã thu hút được nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước thúc đẩy công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và nền kinh tế phát triển. Đó cũng là điều kiện để tỉnh đẩy mạnh việc quy hoạch, kế hoạch; quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, tạo môi trường thuận lợi cho các thành phần kinh tế, khuyến khích hỗ trợ khởi nghiệp cũng như giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều dự án của tỉnh. Đó chính là điều kiện thuận lợi để Hoàng Long có thể mở rộng triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh thành công và mở rộng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động trong tương lai gần.

Song bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, nhất là trong việc huy động vốn thực hiện các dự án. Trong bối cảnh đầu tư công hạn hẹp, việc thanh quyết toán công trình phải theo trình tự thủ tục mất nhiều thời gian, doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục triển khai nhiều dự án mới hoặc cùng lúc thực hiện nhiều công trình dẫn đến phải huy động số vốn lớn từ nhiều nguồn khác nhau. Do vậy, Hoàng Long cùng các doanh nghiệp mong muốn các cấp chính quyền tỉnh tiếp tục thực thi các cơ chế, chính sách tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn cũng như được hưởng sự hỗ trợ tích cực về giải quyết nhanh các thủ tục hành chính để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, từ đó từng bước duy trì hoạt động ổn định và mở rộng sản xuất - kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển hơn.

Vài nét về ông Trần Vĩnh Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và Kinh doanh  thương mại Hoàng Long

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Yên Bái, sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 1999, Trần Vĩnh Hoàng đã làm việc tại Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), đồng thời tham gia đào tạo và tốt nghiệp Đại học Xây dựng (năm 2004). Trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau tại Vinaconex, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ năm 2009, Trần Vĩnh Hoàng còn hợp tác với một số cá nhân tranh thủ đảm nhận thêm một số công trình quy mô nhỏ để thi công và đạt được kết quả khả quan. Từ nền tảng đó đến năm 2014, Trần Vĩnh Hoàng quyết định cùng các cộng sự mua và tổ chức lại Công ty TNHH xây dựng và Kinh doanh  thương mại Hoàng Long tham gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản tại tỉnh Yên Bái. Từ công trình đầu tiên quy mô khiêm tốn chỉ 600 triệu đồng (Công trình thuỷ lợi xã Hợp Minh - Thành phố Yên Bái) nhưng Hoàng Long đã thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng nên đã khẳng định được năng lực doanh nghiệp. Từ đó đến nay, Trần Vĩnh Hoàng đã xây dựng và phát triển Công ty TNHH xây dựng và Kinh doanh  thương mại Hoàng Long trở thành nhà thầu có nhiều năng lực, uy tín trên địa bàn tỉnh Yên Bái.