Sát cánh cùng Lạng Sơn phát triển kinh tế

12:04:34 PM | 30/9/2019

Bằng việc cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng đa dạng, an toàn, tiện ích và công nghệ hiện đại, dù thành lập chưa lâu, song Vietcombank (VCB) Lạng Sơn đã nhanh chóng tạo được niềm tin của khách hàng và đang không ngừng vươn lên khẳng định vai trò, vị trí là một đơn vị hàng đầu trên thị trường tài chính, ngân hàng tỉnh Lạng Sơn.

Tăng trưởng ấn tượng

Năm 2014, chi nhánh VCB Lạng Sơn được thành lập và đi vào hoạt động. Đến nay, VCB Lạng Sơn với 1 trụ sở chính và 2 phòng giao dịch tại khu ĐTM Phú Lộc và TT. Đồng Đăng, sắp tới VCB Lạng Sơn sẽ mở thêm 01 phòng giao dịch tại huyện Hữu Lũng… góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả kinh doanh và khẳng định vị thế của toàn hệ thống cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn.

Khởi đầu với không ít khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc cùng sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh và các sở ngành liên quan, VCB Lạng Sơn đã từng bước khẳng định vị thế, thương hiệu của mình trên địa bàn Lạng Sơn. Kể từ năm 2014 đến nay, VCB Lạng Sơn luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh chính, năm sau cao hơn năm trước. Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2019, tổng dư nợ của VCB Lạng Sơn đạt 2.375 tỷ đồng, tổng huy động vốn đạt 1.028 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng xếp thứ 4 trên tổng số 14 ngân hàng thương mại trên địa bàn, chiếm 9% thị phần. Sau 5 năm hoạt động, mạng lưới khách hàng của VCB Lạng Sơn đạt khoảng 25.000 khách hàng, tập trung tại địa bàn thành phố Lạng Sơn và sẽ còn phát triển hơn nữa với việc thành lập phòng giao dịch tại các huyện. Là ngân hàng tiên phong trong việc giảm lãi suất cho vay trên địa bàn, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu tín dụng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu và mua bán ngoại tệ ngày càng hoàn thiện; trên cơ sở hợp tác với các Sở ban ngành địa phương, VCB Lạng Sơn đang dần hướng khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, giảm tải lượng tiền trong lưu thông, hạn chế lạm phát.

Để đạt được kết quả trên, Ông Nguyễn Quang Lý - Giám đốc VCB Lạng Sơn chia sẻ: “VCB Lạng Sơn luôn bám sát chiến lược kinh doanh mà Ban lãnh đạo VCB đề ra đó là: Tăng cường hợp tác với các cơ quan quản lý Nhà để tiếp cận và cung cấp dịch vụ đến doanh nghiệp; Khai thác tối đa ưu thế của VCB về nguồn vốn; Tăng cường tìm kiếm các dự án ODA, JICA… để cung cấp các gói tín dụng có lãi suất thấp nhất hỗ trợ doanh nghiệp; Triển khai mạnh mẽ công tác chào bán, giới thiệu, tư vấn các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng đến khách hàng; Tăng cường hợp tác toàn diện, phát triển tín dụng đi kèm với những giải pháp, sản phẩm dịch vụ hỗ trợ hoạt động thanh toán, quản lý dòng tiền; Đẩy mạnh phát triển mạng lưới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài địa bàn tỉnh; Không ngừng đào tạo, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ; Nâng cao chất lượng dịch vụ, phấn đấu là ngân hàng có chất lượng dịch vụ số 1 tại địa bàn…”

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Trong thời gian qua, VCB Lạng Sơn đã nỗ lực để đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ, chia sẻ, tháo gỡ các khó khăn cùng doanh nghiệp, thể hiện rõ nhất ở chính sách lãi suất và phí dịch vụ có sức cạnh tranh nhất trên thị trường. Có thể kể đến: Gói lãi suất cho doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp phục vụ phát triển nông nghiệp chỉ 5,5%/năm, các khoản cho vay lại từ nguồn vốn JICA của Nhật Bản với lãi suất cho vay thấp so với thị trường từ 3-4%/năm. Hiện tại, VCB Lạng Sơn đang triển khai gói tín dụng ưu đãi G300 quy mô 300 tỷ đồng dành cho các DN trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với lãi suất chỉ từ 5,5%/năm, phù hợp với tất cả các KHDN có nhu cầu vay vốn ngắn hạn và đang được sự đón nhận rất tích cực từ phía các doanh nghiệp.

Các sản phẩm dịch vụ cũng như hệ thống công nghệ của VCB luôn gắn liền với các nhu cầu của các doanh nghiệp, theo sát và hỗ trợ tối đa cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, VCB vinh dự là ngân hàng trong nước có thị phần giao dịch lớn nhất với các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, trong đó đặc biệt là 2 dòng vốn từ Nhật Bản và Hàn Quốc (hai vùng lãnh thổ có quy mô đầu tư lớn lớn nhất tạivc Việt Nam). Vì vậy, VCB Lạng Sơn luôn tự tin là ngân hàng có chính sách, sản phẩm dịch vụ, hệ thống công nghệ có độ tương thích cao, đáp ứng tối đa yêu cầu của các doanh nghiệp, bao gồm những doanh nghiệp có yêu cầu khắt khe như doanh nghiệp FDI.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của VCB Lạng Sơn đã được lãnh đạo tỉnh, ban lãnh đạo hệ thống VCB ghi nhận thông qua những danh hiệu, bằng khen như: Cờ thi đua của chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn năm 2016, bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều năm liên tiếp, Top 20 chi nhánh hoàn thành tốt nhiệm vụ tiêu biểu năm 2016 của VCB…