Lễ hội giao lưu văn hóa và kinh tế Việt- Bỉ

15:44:04 | 18/10/2019

Lễ hội Giao lưu Văn hóa & Kinh tế Việt – Bỉ sẽ được tổ chức trong ba ngày từ 25/10/2019 đến ngày 27/10/2019. Lễ hội này được KCN DEEP C thay mặt Đại sứ quán Bỉ tổ chức, là chuỗi các sự kiện bao gồm: B. Fest – Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Bỉ 2019, Hội nghị chuyên đề về Logistics & Cảng Hải Phòng 2019 và buổi hòa nhạc bán cổ điển với chủ đề “Về Nhà”.

Lễ hội bắt đầu từ ý tưởng mong muốn tổ chức một sự kiện cuối tuần độc đáo về văn hóa Bỉ tại Hải Phòng, góp phần quảng bá hình ảnh Hải Phòng là một thành phố đang trên đà phát triển, năng động và nổi bật, một nơi đáng sống và làm việc. Tầm nhìn của sự kiện là để giới thiệu những gì tốt nhất mà thành phố Hải Phòng có thể hỗ trợ trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy nguồn vốn đầu tư FDI vào thành phố, đặc biệt là trong công nghiệp sản xuất.

Hơn nữa, chuỗi sự kiện này thay cho lời cảm ơn của DEEP C gửi tới thành phố Hải Phòng và người dân nơi đây vì đã luôn đồng hành và cùng nhau phát triển trong 20 năm qua. Nhờ sự đón tiếp nồng hậu và những hỗ trợ đặc biệt của thành phố từ năm 1997. DEEP C mới có thể phát triển mạnh mẽ và vượt trội, trở thành một trong những khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Là dự án lớn nhất của Bỉ tại Việt Nam, DEEP C hi vọng chuỗi sự kiện này sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đã vốn thân thiết giữa Thành phố Hải Phòng và Vương quốc Bỉ, từ đó thu hút thêm nhiều doanh nghiệp từ Bỉ đến với thành phố hơn.

Để các doanh nghiệp thấy được bức tranh tổng thể về logistic cũng như nhận được những hướng dẫn kinh doanh tại Hải Phòng, Hội nghị chuyên đề về Logistics và Cảng Hải Phòng 2019 cung cấp những thông tin mang tính xây dựng và những nghiên cứu của các lãnh đạo từ EuroCham, AmCham, JLL, Hateco, KCN DEEP C. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được thảo luận, tương tác một cách cởi mở và thẳng thắn bởi các chuyên gia tham dự hội nghị không ngần ngại chia sẻ những gì thực sự đang chờ đón trước mỗi quyết định đầu tư. Một điểm nổi bật khác của hội nghị chuyên đề là cách thức có thể tích hợp năng lượng tái tạo vào hệ thống logistic và tối ưu hóa chi phí logistic.

Hội nghị Chuyên đề về Hậu cần và Cảng Hải Phòng năm 2019, sẽ bao gồm một chuyến tham quan Khu công nghiệp DEEP C, vào ngày 25 tháng 10 năm 2019, từ 10:00 - 17:30.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội năm nay, buổi hòa nhạc “Về nhà” được coi là một trong những điểm nhấn dành cho người yêu âm nhạc trong và ngoài thành phố. Buổi hòa nhạc như lời tâm sự của người con xa quê gửi đến mảnh đất quê hương những tâm tình chất chứa trong từng câu hát.

Lê Hiền