Năm thứ 3 liên tiếp AEON Việt Nam và ITPC hỗ trợ doanh nghiệp Việt quảng bá, đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ AEON toàn cầu

08:02:29 | 7/11/2020

Từ ngày 04/11/2020 đến ngày 08/11/2020, tại Trung tâm Mua sắm AEON - Tân Phú Celadon (TP.Hồ Chí Minh) diễn ra “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt” và “Hội nghị kết nối doanh nghiệp đưa hàng vào hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON toàn cầu” năm 2020. Đây là chuỗi hoạt động do Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh (ITPC) và Công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam tổ chức.

Chương trình có sự hiện diện của Ông Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Tín – Giám đốc ITPC cùng đại diện UBND Quận Tân Phú cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Hoạt động tiếp tục khẳng định cam kết của AEON Việt Nam trong việc hợp tác và hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng, đồng thời mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu, từ đó góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh.


Ông Nishitohge Yasuo – Tổng Giám đốc AEON Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc

Ông Nishitohge Yasuo, Tổng Giám đốc AEON Việt Nam, cho biết: “Một trong những chiến lược quan trọng của AEON Việt Nam là mở rộng quy mô tiêu thụ hàng Việt, chúng tôi luôn cố gắng đưa các sản phẩm trong nước tới người tiêu dùng thông qua các chuỗi Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị của AEON Việt Nam tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt thông qua việc thúc đẩy hoạt động xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam ra nước ngoài. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi cần có sự hợp tác và hỗ trợ từ các nhà cung cấp trong nước. Triết lý kinh doanh của AEON là luôn cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng với mức giá hợp lý, vì vậy với sự hợp tác của các nhà bán lẻ và nhà cung cấp, tôi mong chúng ta sẽ cùng nhau phát triển và tiếp tục cung cấp các sản phẩm có giá trị tới người tiêu dùng.”

Tuần lễ triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt

Được tổ chức năm thứ 3 liên tiếp tại Trung tâm Mua sắm AEON – Tân Phú Celadon, “Tuần lễ triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt năm 2020” bắt đầu từ ngày 04/11/2020 đến ngày 08/11/2020. Năm nay, Tuần lễ triển lãm sản phẩm có sự tham gia của 35 doanh nghiệp Việt, giới thiệu tới người tiêu dùng các sản phẩm đa dạng như thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn,…

Ông Nguyễn Hữu Tín – Giám đốc ITPC cho biết, thời gian qua, ITPC đã triển khai nhiều chương trình hội nghị kết nối, tuần lễ triển lãm sản phẩm, xúc tiến đưa hàng hóa của doanh nghiệp Việt vào các trung tâm thương mại, hệ thống phân phối hiện đại, các sàn thương mại điện tử… nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh hợp tác với nhà phân phối, mở rộng thị trường, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Riêng với AEON - một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản, đây là năm thứ ba liên tiếp, ITPC phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt quảng bá, đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ AEON toàn cầu.


Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và đại diện AEON tham quan các gian hàng tại Tuần lễ triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt

Hội nghị kết nối doanh nghiệp Việt, đưa hàng vào hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON toàn cầu

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động, AEON Việt Nam, AEON TOPVALU Việt Nam và ITPC đã tổ chức “Hội nghị Kết nối doanh nghiệp Việt đưa hàng vào hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON toàn cầu” với sự tham gia của hơn 150 nhà cung cấp. Thông qua các hoạt động kết nối và gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp, AEON Việt Nam mong muốn mở ra những cơ hội hợp tác mới, giúp doanh nghiệp Việt mở rộng thị trường và đồng thời góp phần phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.


Hơn 150 doanh nghiệp Việt đã có cơ hội kết nối với đại diện AEON, mở ra cơ hội hợp tác và hỗ trợ xuất khẩu sang hệ thống AEON toàn cầu

Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt có còn có cơ hội kết nối với đại diện AEON TOPVALU Việt Nam, được tư vấn, hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến tới xuất khẩu sang hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON toàn cầu.

Chia sẻ về thị hiếu của khách hàng tại thị trường Nhật Bản qua Tuần hàng Việt Nam - Hà Nội tổ chức tại Siêu thị AEON Lake Town Saitama (Nhật Bản) tháng 9 vừa qua, đại diện AEON Việt Nam cho biết: “So với năm 2019, năm nay khách hàng Nhật Bản khá ưa chuộng các mặt hàng thực phẩm hàng ngày, nhóm đồ uống và sản phẩm nông sản như trái cây. Đặc biệt, trong nhóm thực phẩm hàng ngày, sản phẩm Yogurt Cà phê được khá nhiều khách hàng nữ ưa chuộng.”

Trong 05 năm kể từ năm 2015, tổng giá trị hàng hóa Việt Nam được AEON xuất khẩu sang Nhật Bản đạt hơn 1,4 tỉ đô, tăng trung bình hơn 120% mỗi năm. Theo đại diện của AEON Việt Nam, hiện nay, nhóm sản phẩm Việt Nam được xuất khẩu thông qua hệ thống AEON rất đa dạng, ví dụ: Nhóm hàng may mặc chiếm khoảng 59% như áo thun, áo sơ mi, giày dép, vali kéo; Nhóm hàng thực phẩm chiếm khoảng 34.6% với các sản phẩm nông sản như cà phê, thanh long, chuối, xoài; Thủy hải sản như cá basa, tôm với tổng sản lượng xuất khẩu năm 2019 đạt khoảng 1.200 tấn, … Gần đây nhất, 05 tấn vải thiều tươi Việt Nam đầu tiên cũng vừa được xuất khẩu sang Nhật Bản và được giới thiệu tới khách hàng tại hệ thống bán lẻ của AEON tại nước này vào cuối tháng 6 vừa qua. AEON dự kiến sẽ tiếp tục tăng thêm sản lượng xuẩt khẩu vải thiều tươi của Việt Nam sang Nhật Bản trong các năm sau.

Trước đó vào cuối tháng 9/2020, AEON Việt Nam đã tham gia “Chương trình Kết nối cung - cầu hàng hoá giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2020” do Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh tổ chức, kết nối với các doanh nghiệp tại chương trình và đồng thời giới thiệu các sản phẩm TOPVALU – Nhãn hàng riêng của AEON Nhật Bản đến người tiêu dùng.

Trong thời gian tới, AEON Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, mang tới những cơ hội hợp tác mới cho nhà cung cấp địa phương, hỗ trợ doanh nghiệp Việt cùng phát triển để nâng cao phong cách sống hàng ngày của người tiêu dùng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

D.A (Vietnam Business Forum)