Philips ra mắt giải pháp công nghệ lọc khí tiên phong cho không gian trong lành

3:19:08 PM | 16/11/2020

Ngày 16/11, Royal Philips (NYSE:PHG, AEX:PHIA), tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế, mang đến những giải pháp công nghệ thanh lọc không khí sạch toàn diện, hướng đến nỗ lực bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng.

Với đội ngũ hơn 100 nhà khoa học, các bác sĩ và kỹ sư chuyên ngành, Philips tiên phong trong lĩnh vực phát triển và cải tiến công nghệ y tế với bề dày lịch sử đáng tự hào. Tiếp nối hành trình, Philips chính thức ra mắt Máy lọc không khí Philips 3000i và 2000i series – dòng sản phẩm sở hữu đột phát mới về công nghệ, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, ngăn chặn các chất gây ô nhiễm, vi khuẩn và vi-rút.


Máy lọc không khí Philips 3000iseries – sản phẩm sở hữu đột phát mới về công nghệ

Để hỗ trợ cải thiện chất lượng không khí, các dòng máy lọc mới của Philips được cải tiến với khả năng loại bỏ tới 99,9% vi-rút và aerosol (hay còn gọi là khí dung) ra khỏi không khí. Nhờ bộ lọc Philips NanoProtect HEPA, máy cũng hỗ trợ loại bỏ đến 99,97% các hạt bụi trong không khí với kích thước nhỏ tới 0,003μm (tương đương 3nm) - nhỏ hơn loại vi-rút nhỏ nhất từng được phát hiện khi đi qua bộ lọc. Hiệu suất lọc này được kỳ vọng sẽ đạt hiệu quả tương tự với các giọt khí dung có thể chứa vi-rút.

“Người Việt hiện nay đang rất quan tâm đến các vấn đề sức khỏe, thế nhưng không nhiềungườinhận thức đượcnguyên nhân chính gây nên các vấn đề hô hấplà do ô nhiễm không khí. Tại Philips, chúng tôi mong muốn mang đến những giải pháp công nghệ hiện đại nhất để trao quyền cho người tiêu dùng tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Với bộ đôi máy lọc không khí từ Philips, chúng tôi mong muốn cung cấp cho người Việt những giải pháp cá nhân hóa mới nhất, thông minh nhất, giúp mọi người tận hưởng trọn vẹn không gian thanh sạch và trong lành bên trong căn nhà của mình.”- Ông Nicholas Lee, Tổng Giám Đốc Kinh doanh & Tiếp thị khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết. “


Nhờ bộ lọc HEPA, Philips 3000i series hỗ trợ loại bỏ đến 99,97% các hạt bụi trong không khí với kích thước nhỏ tới 0,003μm

Mang đến môi trường trong lành nhờ vào các các giải pháp đột phá, được thiết kế phù hợp cho không gian hiện đại trong nhà

Theo một nghiên cứu của chính phủ về diễn biến chất lượng không khí ở Việt Nam từ năm 2010 đến nay cho thấy, nồng độ bụi PM2.5 từ năm 2018 đến năm 2019 có xu hướng tăng hơn so với giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2017. Ở nhiều thời điểm, chỉ số chất lượng không khí tại một số đô thị như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức xấu với chỉ số AQI luôn trên 150. Đáng lo ngại hơn, khu vực phía Bắc đã phải trải qua một số đợt ô nhiễm không khí cao điểm từ năm 2015 đến năm 2018.

Theo các thống kê gần đây, không khí trong không gian kín thực chất có mức độ ô nhiễm cao hơn không khí bên ngoài gấp 2-5 lần và thường chứa các hạt bụi siêu mịn PM2.5, các chất gây dị ứng, vi khuẩn, khí độc hại cũng như chịu tác động từ độ ẩm không khí. Nhiều tác nhân gây ô nhiễm ẩn náu trong các không gian sống hiện đại, làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh mạn tính như hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng, ảnh hưởng đến hơn 20% dân số toàn cầu hiện nay.

Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), nhiều nghiên cứu chứng minh: “Một số trường hợp nhiễm COVID-19 có thể được lây lan khi phơi nhiễm với vi-rút dưới dạng các giọt bắn li ti và các hạt nhỏ mang mầm bệnh tồn tại trong không khí từ vài phút đến vài giờ”. Đây được gọi là lây truyền qua không khí. Bên cạnh đó, Tạp chí y khoa Anh quốc, The Lancet, cũng công bố:“Điều kiện thích hợp trong không gian nhà có khả năng làm giảm sự lây lan của COVID-19; ngược lại, nếu điều kiện không thích hợp, chẳng hạn như hệ thống thông gió và lọc không khí bị hạn chế có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh”.

Ra mắt vào 11/2020, với những cải tiến về công nghệ thanh lọc không khí mới nhất, Philips 3000i Series và 2000i Series hy vọng sẽ góp phần giải quyết bài toán chất lượng môi trường sống tại Việt Nam hiện nay. Bộ đôi sản phẩm mang đến giải pháp hiệu quả và sáng tạo hơn, giúp không khí trong không gian nhà thêm sạch và trong, đẩy lùi sự tấn công của các yếu tố gây ô nhiễm. Không những thế, kỹ thuật đột phá này còn cho phép người dùng tối ưu hóa hiệu quả xử lý không khí, dễ dàng vệ sinh, tăng khả năng thông gió và lọc vi hạt.

Các dòng máy lọc không khí của Philips được thiết kế dành riêng cho môi trường hiện đại như nhà ở, văn phòng, phòng khám, trường học… - những nơi không khí lưu thông kém và thường phải phụ thuộc vào điều hòa để cải thiện chất lượng đối lưu gió. Sản phẩm sử dụng màng lọc HEPA – màng lọc hiện đang được sử dụng trong hầu hết các bệnh viện nhằm đảm bảo điều kiện không khí tốt nhất để bảo vệ bệnh nhân và bác sĩ khỏi vi-rút và vi khuẩn. Khả năng cản luồng khí thấp của bộ lọc được đánh giá và chứng minh dựa trên Tốc Độ Phân phối Không khí Sạch (CADR), giúp người dùng hoàn toàn yên tâm về tốc độ làm sạch và hiệu quả của máy lọc không khí sẽ đạt mức tối đa.

Với Máy lọc không khí Philips 3000i Series và 2000i Series, Philips chính thức giới thiệu công nghệ tiên phong với cải tiến ưu việt thách thức các giới hạn sáng tạo cũ, cho không gian bên trong mỗi căn phòng thêm sạch và trong lành hơn.

Thu Hà (Vietnam Business Forum)