SCTV phát triển bền vững: Tâm vững- Chí bền

4:08:11 PM | 21/12/2020

Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại lớn đối với nền kinh tế của nhiều Quốc gia, không chỉ riêng Việt Nam. Để có thể tăng cường năng lực chống chọi, vượt qua những cú sốc như Covid-19, nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng triệt để các cơ hội kinh doanh, doanh nghiệp chỉ có một con đường duy nhất, đó là phát triển bền vững.

Việt Nam rất tích cực tham gia vào tiến trình thực hiện PTBV trên thế giới thông qua việc ban hành Định hướng chiến lược PTBV ở Việt Nam (Chương trình nghị sự 21 của Việt Nam), Chiến lược PTBV Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và gần đây nhất là Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện CTNS 2030 vì sự PTBV. Tham gia vào công cuộc này, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã dày công xây dựng Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) để cung cấp cho các doanh nghiệp một công cụ quản trị doanh nghiệp khoa học, có hệ thống và theo định hướng phát triển bền vững.

Qua 4 năm triển khai, Chương trình đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp (khoảng 1500 doanh nghiệp) hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc nộp hồ sơ tham gia. Truyền hình cáp SCTV là một trong số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ được vinh danh trong Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020 được tổ chức vào ngày 10/12 tại Hà Nội.


Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao chứng nhận Doanh nghiệp phát triển bền vững cho Phó TGĐ Truyền hình cáp SCTV Lương Quốc Huy

Là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông, ngoài nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, SCTV còn gánh vác một sứ mệnh cao cả: Mang đến cho khán giả xem truyền hình những sản phẩm văn hóa mang tính nhân văn đến mọi tầng lớp nhân dân.

Với định hướng chiến lược đúng đắn, SCTV đã tập trung xây dựng nội dung chuyên biệt, đặc sắc, đầu tư công nghệ, mở rộng hạ tầng mạng cáp, phát triển nhiều dịch vụ giá trị gia tăng và tăng cường công tác chăm sóc khách hàng.

Đến nay, SCTV đã trở thành đơn vi cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình phát triển, SCTV luôn xác định rõ mục tiêu phát triển phải bền vững, tăng trưởng doanh nghiệp phải gắn liền với nâng cao đời sống người lao động và có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Liên tục trong nhiều năm, SCTV nằm trong top các Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất Việt Nam, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, đời sống của người lao động đảm bảo ổn định. Bên cạnh đó, SCTV còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: hiến máu nhân đạo, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị bão lụt....

Năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, trong khi nhiều doanh nghiệp phải loay hoay với bài toán cắt giảm lương, thưởng, nhân sự, thậm chí có doanh nghiệp phải tạm đóng cửa hoặc phá sản thì SCTV vẫn đảm bảo đảm thu nhập ổn định cho người lao động, nộp ngân sách Nhà nước gần 500 tỷ đồng. Không những thế, SCTV còn tổ chức 2 đợt hiến máu nhân đạo tại TPHCM và Cần Thơ, đóng góp 600 triệu đồng cho UBTWMTTQVN để chung tay cùng cả nước phòng chống và đầy lùi dịch Covid-19. Mới đây, khi miền Trung nước ta liên tục phải chịu cảnh “Bão chồng bão, lũ chồng lũ” thì SCTV cũng quyên góp được hơn 700 triệu đồng, cử đoàn cứu trợ trực tiếp đến những vùng bị thiệt hại nặng nề để hỗ trợ bà con miền Trung sớm trở lại cuộc sống thường nhật.


Chứng nhận Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm 2020 của Truyền hình cáp SCTV

Ông Trần Văn Úy – Tổng Giám Đốc SCTV chia sẻ: “Cuối năm 2020, truyền hình cáp SCTV liên tiếp nhận được tin vui. Ngày 25/11, SCTV đã được Hội đồng Thương hiệu Quốc gia công nhận là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020 và hôm nay chúng tôi lại được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) bình chọn là Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020. Đây là thành quả của SCTV có được sau nhiều năm kiên định theo đuổi mục tiêu chiến lược: NỘI DUNG – DIỆN PHỦ SÓNG – CÔNG NGHỆ - GIÁ TRỊ GIA TĂNG – HẬU MÃI. Chúng tôi hiểu rằng, muốn giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông – Viễn thông thì phải phát triển bền vững và muốn phát triển bền vững thì phải TÂM VỮNG - CHÍ BỀN”.

Nguyên Bảo (Vietnam Business Forum)