PVCL: Kiến tạo không gian sống văn minh, hiện đại

10:27:43 | 2/2/2021

Công ty CP Đầu tư & Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (PVCL) được thành lập từ năm 2007 với ngành nghề kinh doanh chính: Xây dựng, kinh doanh bất động sản, kinh doanh vật liệu xây dựng; tư vấn thiết kế, giám sát công trình… Những năm qua, thương hiệu PVCL gắn liền với hoạt động đầu tư phát triển dự án Khu đô thị 5A - Mekong Centre, khu đô thị có vị trí đắc địa, tọa lạc ngay  trung tâm thành phố Sóc Trăng. 

Khát vọng đô thị kiểu mẫu bên dòng Maspero

Khu đô thị 5A - Mekong Centre được đầu tư xây dựng từ năm 2008, bắt nguồn từ chủ trương phát triển đô thị của tỉnh Sóc Trăng và tâm huyết của những người con luôn trăn trở với sự phát triển của quê hương, trong đó có ông Nguyễn Triệu Dõng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVCL. 


Ông Dương Thế Nghiêm, Tổng Giám đốc PVCL

Là dự án khu đô thị mới đầu tiên tại tỉnh Sóc Trăng, Khu đô thị 5A - Mekong Centre được chính quyền địa phương, nhân dân ủng hộ và kỳ vọng. Được phát triển với mục tiêu trở thành đô thị kiểu mẫu, giải quyết nhu cầu an cư của người dân, đồng thời là động lực để thúc đẩy đô thị Sóc Trăng hiện đại, văn minh, hướng đến mục tiêu sớm trở thành đô thị loại II. 

Với tầm nhìn đó, Khu đô thị 5A - Mekong Centre được quy hoạch với quy mô 110,92 ha. Là một quần thể kiến trúc kiểu mẫu theo tiêu chuẩn quốc tế được kết hợp hài hòa giữa các khu biệt thự sang trọng, nhà phố, cùng các tiện ích khác như: trường học, bệnh viện,  trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, nhà hàng, khu thể thao, vui chơi giải trí… 

Đặc biệt, với sự kết hợp hài hòa cảnh quan thiên nhiên hiện hữu của dòng sông Maspero và kênh Nhân Lực, cùng với các mảng cây xanh dọc theo các tuyến đường nội bộ, công viên, quảng trường... giúp cư dân có thể tận hưởng giá trị đích thực của cuộc sống với môi trường thiên nhiên trong lành. 

Rõ dần hình hài đô thị mới văn minh, hiện đại

Chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển khu đô thị 5A - Mekong Centre, ông Dương Thế Nghiêm, Tổng Giám đốc PVCL cho biết đơn vị gặp không ít khó khăn. Ngay khi vừa thành lập thì phải đối diện với cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường bất động sản đóng băng trong suốt nhiều năm. 

“Chặng đường 13 năm xây dựng và phát triển khu đô thị 5A - Mekong Centre không ít những thăng trầm. Nhưng qua đó, chúng tôi rút ra được nhiều bài học quý giá về sự nhạy bén trong xây dựng chiến lược kinh doanh, tinh thần đoàn kết nội bộ và càng thêm trân quý sâu sắc sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Sóc Trăng, từ đó quyết tâm triển khai xây dựng dự án đúng kế hoạch đề ra”, ông Nghiêm chia sẻ. 

Với quyết tâm đó, đến nay, Khu đô thị mới 5A - Mekong Centre cơ bản đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật lẫn hạ tầng xã hội. Đã hình thành được quần thể dân cư với khoảng 1.300 hộ vào định cư và tái định cư. Các hạng mục nhà phố liền kề được xây dựng khang trang, đất nền phân phối với giá cả phải chăng, pháp lý rõ ràng đã tạo điều kiện cho người dân đến “an cư lạc nghiệp” ngày càng đông, đô thị ngày càng sầm uất, văn minh, hiện đại. 

Cùng với hạ tầng kỹ thuật, PVCL cũng quan tâm hoàn thiện hạ tầng xã hội; các công trình phúc lợi công cộng cũng đã được quan tâm đầu tư phát triển phục vụ cuộc sống, tạo tiện ích cho cộng đồng dân cư như: Cổng chào Khu đô thị, hệ thống nhà hàng - khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới Hải Tượng, cầu đi bộ Minh Nguyệt, quảng trường văn hóa Mekong và Maspero, cung đường lễ hội văn hóa Cửu Long, chợ đầu mối, Trường mẫu giáo Sơn Ca,… và dự kiến sẽ đầu tư xây dựng công viên nước Mekong Water Park rộng đến 16.769 m2, khu siêu thị, Trung tâm thương mại Mekong Centre Mall…

Tổng Giám đốc PVCL cho biết, định hướng trong thời gian tới, PVCL sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn lại tại Khu đô thị 5A - Mekong Centre. Đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng bờ kè kênh Nhân Lực, các công viên, đường và các công trình kiến trúc khác, tạo không gian kiến trúc cảnh quan chính cho toàn dự án. Đồng thời, hợp tác với các đối tác đầu tư xây dựng và khai thác kinh doanh các dự án thành phần còn lại như: Khu trung tâm chợ, siêu thị, nhà hàng - khách sạn, y tế, giáo dục…; góp phần hoàn thiện và hình thành một quần thể kiến trúc đô thị mới đáp ứng hiệu quả nhu cầu định cư của người dân trên địa bàn TP.Sóc Trăng cũng như các địa phương lân cận.

Nhằm đưa Khu đô thị 5A - Mekong Centre tiệm cận với khách hàng, góp phần gia tăng giá trị bền vững, từ cuối năm 2019, PVCL và Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi (DKRS) đã chính thức ký kết tiếp thị và phân phối sản phẩm của dự án. 

Ông Dương Thế Nghiêm, Tổng Giám đốc PVCL cho biết, sau hơn 1 năm, cái “bắt tay chiến lược” đó đã mang lại hiệu quả cao. Với quyết tâm của PVCL và cách làm chuyên nghiệp của đối tác Danh Khôi, thông tin dự án đã được lan toả tích cực, mang đến cho khách hàng cơ hội đầu tư sinh lời cũng như nơi "an cư lạc nghiệp" lý tưởng.

Nằm trong khu vực trung tâm đang phát triển rất nhanh chóng về hạ tầng lẫn kinh tế - xã hội của TP.Sóc Trăng, mặt bằng giá so với các tỉnh thành lân cận còn thấp, đặc biệt với chiến lược quy hoạch phát triển Sóc Trăng trở thành trung tâm logistic của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long, sắp tới khu vực này sẽ được tăng cường đầu tư thêm nhiều công trình hạ tầng lẫn tiện ích dịch vụ và đây thực sự là thời điểm "vàng" để đầu tư vào bất động sản Sóc Trăng”, ông Dương Thế Nghiêm bày tỏ tin tưởng. 

Nguồn: Vietnam Business Forum