Khu dân cư Tràng An: Nơi an tâm an cư và đầu tư

10:41:05 AM | 5/2/2021

Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản đóng băng. Song, so với nhiều dự án khu dân cư khác, khu dân cư Tràng An vẫn là một trong dự án khu dân cư có tốc độ đầu tư, phát triển khá nhanh. Được đầu tư xây dựng với hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, Khu dân cư Tràng An (Thành phố Bạc Liêu) đã nhanh chóng thu hút được người dân có nhu cầu an cư lẫn đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Quá, Tổng Giám đốc Công ty Tràng An

Vị trí đắc địa

Khu dân cư Tràng An được đầu tư bởi Công ty Tư vấn và Đầu tư Tràng An (Sau đây gọi là Công ty Tràng An), doanh nghiệp được thành lập từ 2004, có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh. Năm 2009, Công ty Tràng An thành lập chi nhánh tại Bạc Liêu để triển khai dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới giáp khu tái định cư Bến xe - Bộ đội biên phòng đến đường tránh quốc lộ 1A, tọa lạc tại khóm 1, phường 7, Thành phố Bạc Liêu. Dự án có quy mô diện tích 68 ha với tổng vốn đầu tư là 1000 tỷ đồng.

Nằm tại vị trí đắc địa, cửa ngõ của Thành phố Bạc Liêu ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với lợi thế nằm giữa 2 tuyến giao thông trọng điểm là đường Trần Phú và đường tránh Quốc lộ 1A, Khu dân cư Tràng An rất thuận lợi cho việc liên thông giữa các cụm đô thị khác trong toàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận. Đặc biệt, dự án được quy hoạch đồng bộ, đảm bảo các nhu cầu về hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, chung cư, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân nơi đây.

Ông Nguyễn Văn Quá, Tổng Giám đốc Công ty Tràng An cho biết, dự án quy hoạch khu dân cư mới với hơn 2.000 lô đất nền thương mại - 277 đất nền tái định cư tại chỗ và 288 căn nhà ở xã hội. Chuyển giao cho UBND tỉnh 499 nền đất (một phần trong 20% quỹ đất giao lại cho tỉnh, dự kiến giai đoạn 2 là 193 nền) để bố trí tái định cư dự án giải tỏa chỉnh trang Bờ Kè và các dự án khác của tỉnh cho người dân địa phương, góp phần xây dựng cảnh quan chung và thực hiện chủ trương đô thị hóa tại Thành phố Bạc Liêu.

Khu dân cư tiện ích và đáng sống

Với nỗ lực xây dựng Khu dân cư Tràng An trở thành môi trường sống tiện ích, đáng sống, ngay từ đầu chủ đầu tư đã chủ trương xây dựng hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp thoát nước, cấp điện.) và hạ tầng xã hội đồng bộ. Chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà đầu tư thứ cấp hình thành một số hạng mục như: trường học, bệnh viện, dịch vụ. 

Hiện trong Khu dân cư Tràng An đã hình thành được một số công trình tiêu biểu như: Trường tiểu học tư thục Tâm Tâm đang hoạt động với hơn 800 học sinh đang theo học. Bệnh viện đa khoa được chủ đầu tư Bệnh viện Thanh Vũ khởi công xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2015, có quy mô khoảng 500 giường bệnh, đầy đủ các khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương. 

Đồng thời, từ năm 2017, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải đã triển khai đầu tư nhà xưởng lắp ráp, sửa chữa và kinh doanh xe ô tô tại khu thương mại có diện tích hơn 28.095m2 tại khu thương mại trong dự án Tràng An, vị trí ngay vòng xuyến ngã 5 cửa ngõ vào Thành phố Bạc Liêu và đi tỉnh Cà Mau.

“Đây là những kết quả đáng mừng và nằm trong tính toán, mong muốn của chúng tôi là xây dựng cho địa phương một khu dân cư hoàn chỉnh, đồng bộ, một môi trường sống văn minh cho người dân”, ông Nguyễn Văn Quá chia sẻ. 

Nguồn: Vietnam Business Forum