“Đầu tư Yên Bái là lựa chọn đúng đắn”

10:23:48 AM | 5/4/2021

Đây là khẳng định của ông Tang Yu Yun, Giám đốc Công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam.  Sau 5 năm hoạt động tại Khu công nghiệp Phía Nam, tỉnh Yên Bái, Công ty đã nhanh chóng trở thành điểm sáng FDI, không những nằm trong Top đầu kim ngạch xuất nhập khẩu mà còn thu hút, đào tạo đội ngũ lao động địa phương vừa vững kiến thức nghề vừa có tác phong công nghiệp và khát vọng cống hiến.

Thành công nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh

Yên Bái là tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, có nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp chế biến khoảng sản. Với sự năng động của đội ngũ lãnh đạo, Tỉnh đã có nhiều cơ chế, chính sách linh hoạt và hợp lý; hệ thống quản lý rất cởi mở, thân thiện, quan tâm, theo dõi, giải quyết nhanh chóng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Yên Bái cũng đang hình thành hệ thống giao thông thuận lợi, giúp rút ngắn, tiết kiệm được thời gian giao hàng và chi phí sản xuất. Đồng thời, Yên Bái cũng là địa phương có lượng lao động tại chỗ dồi dào, nhiều người trong đó đã qua đào tạo và có tay nghề cao.

Chính những điều kiện này đã giúp Tỉnh thu hút được nhiều doanh nghiệp FDI về chế biến khoáng sản, Công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam là một trong số đó. Ngay từ khi tìm hiểu về môi trường đầu tư, Công ty đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đặc biệt là Ban quản lý KCN tỉnh. Chỉ trong thời gian ngắn nhà máy sản xuất gỗ tấm, gỗ lát sàn, tủ bếp với dây truyền hiện đại trên diện tích 6 ha tại khu công nghiệp phía Nam của tỉnh đã được đưa vào hoạt động.  Dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư là 136,1 tỷ đồng, với quy mô sản xuất gỗ lát sàn công suất 2 triệu m2/năm; ván ép công suất 100.000 m3/năm; ván lạng công suất 130.000 m3/năm; ván gỗ gia dụng công suất 100.000 m3/năm. Cả 2 giai đoạn của dự án đều hoàn thành và đi vào hoạt động trước thời gian dự kiến.

Theo ông Tang Yu Yun Giám đốc công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam, có được kết quả đó là do nhận được sự quan tâm, lắng nghe, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng như các đơn vị liên quan. Hiện nay, Công ty đang hoạt động ổn định, tạo việc làm cho hơn 400 lao động với mức lương trung bình 7,5 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm công ty xuất khẩu hơn 2 triệu mét vuông gỗ sang thị trường Mỹ.

Không chỉ vậy, năm 2020 đứng trước nhiều khó khăn thách thức từ dịch bệnh Covid 19, trong khi nhiều doanh nghiệp khác phải phá sản và dừng hoạt động thì Công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam vẫn không những duy trì sản xuất mà còn đang triển khai thủ tục mở rộng thêm nhà xưởng để đẩy mạnh sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Bên cạnh không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam còn rất chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tạo môi trường làm việc thân thiện, an toàn và chuyên nghiệp.  Nhờ đó, công ty luôn thu hút được nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất.

Ông Tang Yu Yun Tổng giám đốc công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam tự hào chia sẻ: “Chúng tôi luôn quan niệm con người là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp. Một đội ngũ lao động tài năng gắn bó với doanh nghiệp luôn là nền tảng của thành công. Vì vậy, giá trị cốt lõi đầu tiên và quan trọng nhất chính là nhân viên. Ở Thiên An, nhân viên sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc an toàn và tích cực. Chúng tôi luôn nỗ lực đầu tư vào những hoạt động chăm sóc sức khỏe và tạo động lực cho nhân viên, giúp họ cảm nhận được sự gắn kết và được ghi nhận”.

Theo đó, an toàn là ưu tiên hàng đầu của Công ty. Ban lãnh đạo luôn quan tâm đến sự an toàn của nhân viên không chỉ trong công việc, tại nơi làm việc mà cả khi đi làm và tan làm. Công ty luôn chú trọng đến nâng cao nhận thức về sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Vì vậy nên mặc dù là một trong những ngành nghề có tỷ lệ tai nạn lao động cao nhưng Thiên An luôn tự hào từ khi vào hoạt động đến nay, không có tai nạn lao động nào xảy ra trong Công ty. Hàng năm, Công ty đều tổ chức ngày hội Sức khỏe và An toàn nhằm nâng cao nhận thức về an toàn như: Cung cấp mũ bảo hiểm cho tất cả cán bộ công nhân viên, tổ chức khóa huấn luyện an toàn lái xe và bảo dưỡng xe máy miễn phí tại chỗ cho tất cả nhân viên trong Công ty.

Bên cạnh đó, phát triển con người luôn là lĩnh vực mà Thiên An Việt Nam đặc biệt chú trọng. Công ty xây dựng chương trình đào tạo mở rộng và lộ trình nghề nghiệp rõ ràng để nhân viên của mình có cơ hội phát triển sự nghiệp. Chỉ có ở Thiên An Việt Nam mới có các trưởng ca đi lên từ vị trí công nhân hay các kỹ thuật viên phát triển thành các kỹ sư. Ngoài ra, hàng năm Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ nhân viên cân bằng cuộc sống và có lối sống lành mạnh.

Không chỉ vậy, với phương châm “Giao tiếp là chìa khóa thành công của doanh nghiệp”, công ty thường xuyên tổ chức các chương trình đối thoại giữa nhân viên với Tổng giám đốc và phòng Nhân sự để cập nhật về kết quả sản xuất kinh doanh, trao đổi các chủ đề quan tâm và tạo cơ hội cho nhân viên đặt câu hỏi trực tiếp tới ban lãnh đạo Công ty. Các chương trình không chỉ là cơ hội để kết nối, xây dựng tình đoàn kết giữa toàn thể cán bộ, công nhân viên mà còn là cơ hội để giúp Ban lãnh đạo thấu hiểu hơn về đời sống của nhân viên để có những điều chỉnh và giúp đỡ kịp thời. Đây cũng chính là điểm khác biệt chỉ có trong văn hóa doanh nghiệp của Thiên An.

Ngô San (Vietnam Business Forum)