Schneider Electric tiếp tục được vinh danh trong Bảng xếp hạng chuỗi cung ứng hàng đầu thế giới của Gartner

10:08:17 | 29/7/2021

Vừa qua, Schneider Electric - nhà tiên phong về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa vừa được vinh danh với vị trí thứ 4 trong Bảng xếp hạng chuỗi cung ứng doanh nghiệp hằng năm được theo dõi bởi Gartner.

Đây cũng là lần thứ 6 Schneider Electric góp mặt vào danh sách Top 25, nhấn mạnh những nỗ lực xuyên suốt và bền bỉ của tập đoàn trong việc củng cố và số hóa hoạt động vận hành chuỗi cung ứng.

Thành quả mà Schneider Electric đạt được  lại trái ngược với bối cảnh của một năm đặc biệt khó khăn vừa qua: khi các nhà quản lý chuỗi cung ứng trên toàn cầu phải tìm cách điều tiết những gián đoạn, thách thức gây ra bởi đại dịch cũng như nhiều nguyên nhân khác nhau, đến từ thiên nhiên, yêu cầu họ thích ứng nhanh, cân đối lại cách thức vận hành và tái thiết quy trình làm việc để đáp ứng với những thay đổi nhanh chóng.

Bảng xếp hạng hàng năm này của Gartner được tổ chức nhằm mục đích vinh danh các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng nổi bật cùng các phương pháp vận hành tốt nhất của họ, đặc biệt là các chuỗi cung ứng kết hợp được ba xu hướng vĩ mô, thể hiện mục đích tích hợp trong tổ chức, sự chuyển đổi hướng đến khách hàng và ưu tiên kĩ thuật số trong hoạt động cung ứng.

“Đây là một vinh dự của chúng tôi khi được các đồng nghiệp trong mảng chuỗi cung ứng trên toàn cầu đánh giá cao như vậy”, Mourad Tamoud, Giám đốc Chuỗi cung ứng của Schneider Electric cho biết. “Tận dụng chiến lược chuỗi cung ứng của mình, STRIVE, chúng tôi đã thể hiện sự bền bỉ trong suốt một năm đầy thách thức. Chúng tôi cũng đã nỗ lực để giảm thiểu phát thải các-bon trong vận hành nhiều hơn, đồng thời kết nối với các nhà cung cấp để cùng giảm lượng phát thải, hướng đến mục tiêu phát triển chuỗi cung ứng không phát thải các-bon vào năm 2050”.

Vào đầu năm nay, Schneider Electric cũng đã được công nhận là tập đoàn bền vững nhất trên thế giới theo Bảng xếp hạng Corporate Knights. Tập đoàn đã tuyên bố đẩy nhanh các cam kết ESG cũng như những mục tiêu cụ thể cần đạt được vào năm 2025 nhằm giảm lượng khí CO2 cùng với hệ sinh thái các khách hàng và đối tác của doanh nghiệp.

Là một phần trong cam kết này, gần đây Schneider Electric đã khởi động dự án Zero Carbon, nhằm mục đích giảm thiểu lượng khí thải cac-bon trong chuỗi cung ứng. Theo kế hoạch, tập đoàn sẽ hợp tác với 1.000 nhà cung ứng hàng đầu của mình- chiếm khoảng 70% lượng khí thải cac-bon của Schneider Electric, nhằm giảm một nửa lượng khí thải CO2 của họ vào năm 2025. Sáng kiến này là một phần trong những cam kết bền vững giai đoạn 2021-2025 của Schneider Electric, đồng thời là một bước cụ thể hướng đến việc giảm sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu xuống 1,5°C hoặc thấp hơn nữa vào năm 2025, như mục tiêu của Hiệp định Paris.

Nhà máy sản xuất của Schneider Electric ở Lexington, Kentucky, cũng đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công nhận là một Người dẫn lối tiên tiến trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (4IR). Đây là nhà máy thứ 3 của Schneider Electric nhận được vinh dự này vì đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trên quy mô lớn với những lợi ích được minh chứng đến ngày hôm nay.

Thu Hà (Vietnam Business Forum)