Traveloka được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới bởi Fast Company

10:03:24 | 6/8/2021

Traveloka, siêu ứng dụng du lịch và tiện ích sống hàng đầu Đông Nam Á, là một trong các công ty đa quốc gia nổi bật được Fast Company vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới. Danh sách Nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới năm 2021 được Fast Company chọn lọc từ gần 1.500 hồ sơ tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới để vinh danh hơn 100 doanh nghiệp và tổ chức đã thể hiện cam kết khuyến khích nhân viên ở mọi cấp độ sáng tạo và đổi mới.

Ông Ferry Unardi, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Traveloka, chia sẻ: “Đổi mới sáng tạo là nền tảng trong văn hóa và chiến lược kinh doanh của chúng tôi. Đại dịch đã thay đổi phương thức công ty vận hành: mở ra thách thức buộc chúng tôi phải thay đổi, thử nghiệm nhiều ý tưởng mới, đồng thời phản ứng linh hoạt trước những chuyển biến trong xu hướng và hành vi của người tiêu dùng. Sự công nhận của Fast Company là minh chứng cho những nỗ lực xây dựng văn hóa đổi mới của chúng tôi. Tại Traveloka, chúng tôi đề cao nguyên tắc tri thức trung thực, sự tìm tòi học hỏi, sự đồng cảm và tính khiêm tốn. Đây cũng là những giá trị cốt lõi mà chúng tôi đã sở hữu và luôn nỗ lực duy trì”.

Trải qua 9 năm thành lập và hoạt động, Traveloka đã và đang phát triển để trở thành một siêu ứng dụng du lịch và tiện ích sống. Ngoài việc cung cấp danh mục dịch vụ du lịch đa dạng nhất khu vực Đông Nam Á, hệ sinh thái Traveloka còn mang đến các giải pháp về tiện ích sống cho người dùng, từ phương tiện vận chuyển, nơi lưu trú, địa điểm du lịch, đến trải nghiệm ăn uống, phương thức thanh toán, sản phẩm bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác. Đội ngũ kỹ sư và chuyên gia phân tích dữ liệu đầu ngành của Traveloka đang liên tục phát triển và đổi mới các dịch vụ nhằm thích nghi với xu hướng và hành vi người tiêu dùng ở từng khu vực.

Danh sách Nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới năm 2021 hợp tác với Accenture xếp hạng Top công ty từ các lĩnh vực khác nhau, bao gồm khoa học máy tính, công nghệ sinh học, hàng tiêu dùng nhanh, tổ chức phi lợi nhuận, giáo dục, dịch vụ tài chính, an ninh mạng và kỹ thuật. Biên tập viên của Fast Company đã phối hợp với các nhà nghiên cứu Accenture chọn lọc từ gần 1.500 hồ sơ tham dự, trải qua đánh giá của 8 giám khảo uy tín để vinh danh Top công ty. Đây cũng là năm đầu tiên danh sách Nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới của Fast Company công nhận các tổ chức nổi bật theo 6 hạng mục, bao gồm hạng mục công ty đa quốc gia mà Traveloka đã đạt giải.    

“Chúng tôi tự hào khi sở hữu một đội ngũ nhân sự có tư duy kinh doanh sáng tạo, được trao quyền để đưa ra những giải pháp mới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không ngừng tìm kiếm những nhân tài hàng đầu thế giới đến gia nhập vào đội ngũ nổi bật này. Traveloka đang bước vào giai đoạn tăng trưởng quan trọng với định hướng rõ ràng để tiếp tục phát huy sự sáng tạo đổi mới, cho phép người dùng tiếp cận các dịch vụ tiện ích sống của chúng tôi mọi lúc mọi nơi”, ông Unardi cho biết thêm.

Bà Stephanie Mehta, Tổng biên tập của Fast Company, cho biết: “Các nhà lãnh đạo cùng đội ngũ nhân sự đã phát triển và duy trì văn hóa đổi mới sáng tạo ngay cả khi hình thức làm việc từ xa kéo dài đến năm 2021. Danh sách Nơi làm việc tốt nhất cho các nhà đổi mới năm nay chính là sự công nhận đối với các doanh nghiệp đã tìm ra phương thức làm việc và sáng tạo bất chấp những thách thức của đại dịch nhằm đảm bảo nhân viên của họ luôn nằm trong ưu tiên hàng đầu của công ty”.

Thu Hà (Vietnam Business Forum)