Bee Logistics: Phát triển doanh nghiệp đi liền với thực hiện trách nhiệm xã hội

13:51:52 | 30/9/2021

Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Giao nhận vận tải Con Ong (Bee Logistics) hiện là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực giao nhận vận tải phục vụ xuất nhập khẩu, với đội ngũ hơn 800 nhân sự là những chuyên gia cao cấp được đào tạo bài bản, hệ thống 28 văn phòng chuyên nghiệp trên toàn thế giới cùng doanh số ấn tượng tăng trưởng 5 năm liên tiếp, vượt mốc 190 triệu USD vào năm 2020. 

Với tư duy toàn cầu và triết lý kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ, kết hợp với chuyên môn và những sáng kiến cải tiến công nghệ, Bee Logistics luôn đưa đến cho khách hàng các giải pháp logistics đa dạng, trọn gói, giúp đáp ứng các nhu cầu ngày càng phức tạp của khách hàng cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Đặc biệt, Bee Logistics luôn gắn kết chặt chẽ việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) với các hoạt động phát triển kinh doanh của mình.

Đảm bảo tốt hoạt động kinh doanh trong đại dịch Covid-19

Trong hai năm qua, kinh tế Việt Nam và toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, cụ thể là tác động kép của gián đoạn logistics toàn cầu đến Việt Nam, tuy nhiên, với tinh thần không ngại khó khăn và luôn sáng tạo trong cung cấp các dịch vụ phù hợp cho khách hàng, Bee Logistics đã đạt được các kết quả ấn tượng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu toàn hệ thống tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái, hầu hết các văn phòng trong và ngoài nước duy trì được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, thích ứng kịp thời với biến chuyển của thị trường do dịch Covid. Các dịch vụ logistics tích hợp toàn diện được đẩy mạnh, sản lượng hàng hoá tăng trưởng hơn 30% so với cùng kỳ. Dịch vụ thuê nguyên chuyến charter và dịch vụ gom hàng không được duy trì đều đặn từ Việt Nam đi Châu Âu, Hoa Kỳ, Australia… và 3 chuyến /tuần từ HAN đi Incheon, Hàn Quốc.

Cho tới thời điểm hiện tại, Bee Logistics có số lượng nhân sự trên toàn hệ thống tăng trưởng 10% so với năm 2020, và đã mở rộng thêm 3 văn phòng tại thị trường Ấn Độ tại các thành phố Bangalore, Ahmedabad, Chennai, bổ sung thêm 1 văn phòng chi nhánh tại Cảng Lam Cheabang Thái Lan, bên cạnh văn phòng Bangkok đang có. Bee Logistics đã có văn phòng tại thị trường Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và thiết lập đại diện tại Australia và Malaysia. Ngoài ra, để thích nghi nhanh với nền kinh tế số, công ty cũng đã đẩy mạnh các chương trình đào tạo và số hoá hoạt động.

Cùng với việc tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của cộng đồng, Bee Logistics đã nhất quán chỉ đạo toàn hệ thống triển khai các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo sức khỏe của đội ngũ cán bộ và hoạt động của công ty được thông suốt.

Nhiều dịch vụ đột phá trong khó khăn của đại dịch

Bee Logistics là một trong những doanh nghiệp đầu tiên triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng các chuyến bay thuê chuyến tại Việt Nam kể từ đầu năm 2020 khi có lệnh phong tỏa ở nhiều quốc gia. Bee Logistics đã cung cấp thành công dịch vụ gom hàng xuất khẩu đầu tiên từ Hà Nội đi Châu Âu thông qua trung tâm trung chuyển Frankfurt, Đức bằng chuyến bay thuê bao của Vietnam Airlines. Công ty đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay consol charter, đem lại sự hài lòng và cung cấp giải pháp kịp thời cho khách hàng.

Dịch vụ thuê bao chuyến bay được Bee Logistics thực hiện bằng nhiều chủng loại máy bay khác nhau, trong đó có những loại máy bay chở hàng hoá hàng đầu thế giới như AN124, B747, B777, B787, A350...

Bên cạnh dịch vụ gom hàng nhằm đưa thêm giải pháp cho các khách hàng không thể có đủ lượng hàng để thuê riêng máy bay, Bee Logistics cũng cung cấp các giải pháp thuê bao nguyên chuyến máy bay chở hàng như 747F với năng lực vận chuyển hơn 100 tấn hàng hóa đi các thị trường trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Dịch vụ này cũng là một trong những yếu tố giúp Bee Logistics “sống khỏe” bất chấp đại dịch. “Chúng tôi quan niệm thách thức luôn đi liền với cơ hội. Khi thị trường biến động cũng là lúc chúng tôi thể hiện chất lượng dịch vụ, giải pháp tin cậy, đồng hành và phát triển cùng khách hàng”, ông Đinh Hữu Thạnh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bee Logistics chia sẻ.

Bee Logistics hiện đang tiếp tục kết hợp cùng các hãng hàng không bằng dịch vụ gom hàng nguyên chuyến cho đường bay kết nối Việt Nam và Châu Âu, cũng như mở rộng thị trường tại khu vực Bắc Mỹ. Công ty có kế hoạch tăng cường sự hiện diện tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á vào năm 2022-2023….

Với tinh thần luôn sẵn sàng ứng cứu và chung tay cùng Chính phủ để đẩy lùi đại dịch, bằng uy tín gây dựng sau 17 năm hoạt động, Bee Logistics đã nhận được sự tin tưởng, giao phó trọng trách quan trọng cùng tham gia vận chuyển, thông quan hàng chục lô hàng vaccine từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Cuba…về Việt Nam trong suốt thời gian qua. Bee Logistics hiện là một trong vài công ty giao nhận Việt Nam có số lượng thông quan các lô vaccine lớn nhất.

Lô vaccine lớn nhất về Việt Nam được Bee Logistics thông quan tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 27/9/2021 gồm 2,6 triệu liều AstraZeneca với khối lượng hơn 10 tấn do Chính phủ Đức viện trợ. Đây là lô vaccine thứ hai từ Đức trong hai tuần qua, cùng với lô vaccine được vận chuyển qua cơ chế COVAX ngày 16/9, chính phủ Đức đã viện trợ tổng cộng 3,45 triệu liều cho Việt Nam.

Đặc biệt là trong ngày 24/9/2021, Bee Logistics đã thông quan 900.000 liều vaccine Abdala của Cuba về sân bay Nội Bài trên chuyên cơ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba, và 400.000 liều vaccine do Nhật Bản viện trợ về Hồ Chí Minh, nâng số vaccine mà Chính phủ Nhật Bản viện trợ Việt Nam lên tới 3,58 triệu liều.

Tại Australia, Công ty con trong hệ thống Bee Logistics cũng là doanh nghiệp chuyên chở vaccine Astra Zeneca từ Châu Âu về Úc và giao đến các điểm tiêm chủng tại bệnh viện.

"Việc tham gia và hoàn thành thủ tục cho các lô hàng vaccine được xác định là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của toàn hệ thống, góp phần cùng đất nước ứng phó với đại dịch. Toàn thể cán bộ BEE Logistics luôn trong tâm thế sẵn sàng cùng Chính phủ trong “cuộc chiến cam go với đại dịch” và coi đây cũng là trách nhiệm cộng đồng, hỗ trợ phần nào các lực lượng đang ngày đêm nỗ lực hết mình nơi tuyến đầu cũng như người dân tại các khu vực cách ly. Chúng tôi tự hào được đóng góp một phần nhỏ bé vào chiến dịch "Vắc-xin toàn quốc…," lãnh đạo Bee Logistics nhấn mạnh.

Luôn đề cao trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Xác định việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh và nâng tầm hình ảnh của công ty, Bee Logistics đã luôn tổ chức nhiều hoạt động xã hội có quy mô và ý nghĩa to lớn cho cộng đồng trong nhiều nay qua. 

Trong vài tháng trước đó, có một khoảng thời gian ngắn Bee Logistics TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi một số nhân viên bị nhiễm Covid từ nguồn lây cộng đồng, kéo theo một số nhân viên thuộc diện F1, F2 phải thực hiện cách ly tập trung và tại nhà, công ty đã hỗ trợ tài chính và chi phí chăm sóc, chữa bệnh với tổng giá trị khoảng 5 tỷ đồng. Là lĩnh vực chịu nhiều khó khăn từ dịch bệnh trong hoạt động nhưng văn phòng Bee Logistics tại TP HCM vẫn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng như ủng hộ 100 triệu đồng cho Bệnh viện dã chiến TP HCM, 100 triệu đồng cho quỹ Vắc xin TP Hải Phòng, 500 bộ đồ bảo hộ, 1.000 khẩu trang N95 và hàng ngàn phần quà nhu yếu phẩm cho TP HCM, và nhiều vật tư y tế và tiền mặt cho các địa phương khác như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương.

Vào cuối năm 2020, khi khúc ruột miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ, Bee Logistics đã nhanh chóng triển khai các chương trình hỗ trợ nhân dân vùng lũ như vận chuyển miễn phí 14 chuyến hàng cứu trợ đi các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, thực hiện 5 chuyến cứu trợ đến bà con ở Huế, Quảng Trị, Quảng Bình gồm hơn 1.000 suất quà (sữa, cá hộp, xúc xích...), 6 tấn gạo, 550 thùng mỳ gói, 200 chăn mền, 600kg quần áo, 6.500 lít nước lọc đóng chai..., cũng như đóng góp 200 triệu đồng vào Chương trình hỗ trợ đồng bào vùng lũ do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.

Nỗ lực được cộng đồng ghi nhận

Bằng những định hướng đúng đắn, sự chuyển đổi sáng tạo, kịp thời các sản phẩm, dịch vụ trong thế giới đang biến đổi từng ngày, cùng tinh thần nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên, kết quả kinh doanh đáng tự hào của Bee Logistics trong những năm gần đây đã được cộng đồng trong nước và quốc tế ghi nhận.


Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020 “Ngành hội nhập ưu tiên” cho ông Đinh Hữu Thạnh, Chủ tịch kiêm Tổng GĐ Bee Logistics trong Tuần lễ cấp cao ASEAN Việt Nam

Bee Logistics đã đạt được Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ASEAN Business Award – ABA), giải thưởng uy tín mang tầm cỡ quốc tế được Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) tổ chức hàng năm kể từ 2007, trong hai năm liên tiếp 2019 và 2020 cho hạng mục “Các lĩnh vực ưu tiên phát triển của ASEAN, Logistics”, và hạng mục “Ngành hội nhập ưu tiên”.

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS) nhằm tôn vinh những doanh nghiệp ASEAN nổi bật, có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển kinh tế của khu vực. Để đạt được giải thưởng này, các ứng viên phải trải qua các vòng thẩm định, đánh giá độc lập với các tiêu chí khắt khe về phát triển kinh doanh, năng lực tài chính, phúc lợi lao động, cải tiến công nghệ, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đồng hành cùng sự phát triển và đóng góp cho xã hội, cộng đồng khu vực.


Phó Thủ tướng Thái Lan trao tặng giải thưởng ASEAN Business Award 2019 cho hạng mục Các lĩnh vực ưu tiên phát triển của ASEAN, Logistics.

Trong năm 2021, Bee Logistics đã vinh dự nằm trong Top 10 công ty Logistics uy tín nhất và Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, do Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo điện tử VietnamNet tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp là trụ cột của nền kinh tế Việt Nam, góp phần không nhỏ trong nỗ lực chung đưa nền kinh tế nước nhà vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và vẫn giữ được mức tăng trưởng dương.

Với tầm nhìn chiến lược trong các hoạt động kinh doanh, những nỗ lực không mệt mỏi của Ban lãnh đạo trong việc gắn kết mục tiêu nâng tầm doanh nghiệp với thực hiện mạnh mẽ các hoạt động CSR, Bee Logistics đang chuyển mình mạnh mẽ và hướng tới mục tiêu trở thành một tập đoàn logistics toàn cầu trong tương lai không xa.

Nam Phạm (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Triển lãm công nghiệp ô tô - Automechanika Hochiminh 2022 đã trở lại

29/06/2022 - 01/07/2022

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM)

VIFA EXPO 2022: Bệ phóng đưa ngành gỗ và nội thất Việt quay lại chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch

31/8- 3/9/2022

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM