Mời tham gia thành viên Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam-Australia

11:16:21 | 22/10/2021

Kính gửi:     Ban Lãnh đạo đơn vị    

 Quan hệ Việt Nam và Australia trong những năm gần đây đã có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt, thể hiện bằng việc vào 15/3/2018 hai nước đã nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác Chiến lược. Nhằm cụ thể hóa các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, ngày 5/11/2020 hai Bộ trưởng Ngoại giao đã ký Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Australia giai đoạn 2020-2023 với việc tăng cường gắn kết kinh tế là một trong 3 trụ cột chính của Chương trình.

Về phía mình, với tư cách là tổ chức xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng với Hiệp hội các doanh nghiệp Australia tại Việt Nam được sự ủng hộ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam có sáng kiến thành lập “Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - Australia”, quy tụ các doanh nghiệp quan tâm phát triển quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Australia. Hội đồng là nơi các doanh nghiệp có thể cùng nhau đóng góp ý kiến, đề xuất các sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp song phương, tăng cường giao lưu đối thoại với địa phương nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch cũng như gắn kết các doanh nghiệp địa phương tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu bằng cách đẩy mạnh xuất khẩu của Việt Nam thông qua các tập đoàn lớn của Australia cũng như kêu gọi thu hút đầu tư có chất lượng cao của Australia vào Việt Nam.

Với mong muốn Hội đồng hoạt động có hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cả trước mắt lẫn lâu dài cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khi kinh doanh với thị trường Australia, VCCI trân trọng kính mời quý doanh nghiệp cử đại diện Lãnh đạo tham gia làm thành viên  Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - Australia. (Xin gửi kèm Giới thiệu tóm tắt về Hội đồng).

Với tư cách là thành viên của Hội đồng, quý Doanh nghiệp sẽ được ưu tiên tham gia các hoạt động của Hội đồng như các cuộc gặp gỡ doanh nghiệp song phương; các hoạt động khảo sát thị trường Australia, tham dự Hội chợ, hội nghị, hội thảo được phối hợp tổ chức với các cơ quan, tổ chức của Australia; Được cung cấp thông tin về  cơ hội đầu tư, về thị trường, đối tác Australia; Được thường xuyên giao lưu với các doanh nghiệp Việt Nam có cùng quan tâm đến thị trường Australia cũng như các doanh nghiệp Australia quan tâm đến thị trường Việt Nam nhằm tăng cường cơ hội hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong kinh doanh; Được tham gia đóng góp ý kiến về các chính sách liên quan đến phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Australia.

Xin vui lòng điền thông tin vào Phiếu đăng ký tham gia Hội đồng và gửi về VCCI theo địa chỉ Ban QHQT-VCCI (C Huệ: 0989084948; huetm@vcci.com.vn).

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý doanh nghiệp.

Tài liệu về Hội đồng xin download tại đây:

Mời tham gia Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - Ốtxtrâylia

Giới thiệu về Hội đồng

Phiếu đăng ký tham gia Hội đồng

Nguồn:  Vietnam Business Forum