VNITO Tech Series: Chuỗi hội thảo công nghệ số Công nghệ cho bất động sản thời kinh tế số

10:47:40 | 16/12/2021

Ngày 15/12, tại thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Liên minh Công nghệ số Việt Nam (VNITO) tổ chức Chuỗi Hội thảo Công nghệ số (VNITO Tech Series), với chủ đề năm 2021 “Công nghệ cho bất động sản thời kinh tế số” tại TPHCM và trên nền tảng trực tuyến.

Để thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ để hiện đại hóa các ngành, các lĩnh vực, VNITO sẽ tổ chức Chuỗi sự kiện kết nối công nghệ (Tech Series) hàng năm, kết hợp với các hiệp hội để làm cầu nối đưa các giải pháp công nghệ vào thực tế.  Chủ đề VNITO Tech Series 2021 – “Công nghệ cho bất động sản thời kinh tế số” mang đến những góc nhìn chuyên sâu của các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, giúp kết nối cung cầu về giải pháp công nghệ và chuyển đổi số, giúp các doanh nghiệp bất động sản phát triển mạnh mẽ và xây dựng gia tăng vị thế cạnh tranh.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia VNITO Tech Series đều là những doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các dự án đầu tư thuộc Top 10 lĩnh vực Bất động sản Việt Nam. Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các giải pháp phần mềm cho lĩnh vực bất động sản; tập trung chia sẻ các góc nhìn về chuyển đổi số và tư vấn tích hợp tổng thể, đồng thời cung cấp các giải pháp chuyên sâu tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Chuỗi Hội thảo có hai hội thảo chính: Hội thảo 1 diễn ra vào buổi sáng có chủ đề “Công nghệ cho Tòa nhà thông minh” và buổi chiều là Hội thảo 2 với chủ đề “Bất động sản số - Xu thế mới, Cơ hội mới, Vận hội mới”.

Phiên hội thảo 1, chuyên gia đến từ KPMG sẽ có bài trình bày chính về “Xu hướng đổi mới sáng tạo số trong bất động sản”. Đặc biệt phiên tọa đàm các chuyên gia sẽ nêu lên những thực trạng và giải pháp trong quản lý /điều hành Tòa nhà và Khu dân cư thông minh trong và hậu Covid. Và một số tham luận của các diễn giả như: (1) Công nghệ quản lý vận hành tòa nhà thông minh - công ty Schneider Electric Việt Nam; (2) Các giải pháp smart building và công nghệ hỗ trợ phòng chống Covid-19 trong các tòa nhà - công ty TMA Innovation; (3) Công nghệ giúp tăng cường trải nghiệm cho cư dân và khách hàng tiềm năng - công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu; (4) Nền tảng Công nghệ Bất động sản theo mô hình kinh tế chia sẻ - Tập đoàn Meey Land.

Hội thảo 2, diễn ra vào buổi chiều tiếp tục với chủ đề “Bất động sản số - Xu thế mới, Cơ hội mới, Vận hội mới” sẽ lý giải vì sao “Tài sản số - Chìa khóa mở cửa nền Kinh tế số” từ chuyên gia của Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam (VIDE) và phiên tọa đàm sẽ xoay quanh các vấn đề quản lý tài sản số, bất động sản số, xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, còn có nhiều bài trình bày của các diễn giả về: (1) Số hóa tài sản trong lĩnh vực bất động sản - VIDE; (2) Ứng dụng công nghệ cho môi giới trên hành trình mua bán nhà đất - tập đoàn Meey Land; (3) Đầu tư bất động sản với vốn ít trên nền tảng công nghệ blockchain – công ty Big Invest Group; (4) Vũ khí cạnh tranh mới dành cho doanh nghiệp Bất động sản trong thời kỳ công nghệ số - công ty Success Software Services; (5) Nền tảng tài sản số cho hoạt động đảm bảo tín dụng trong giao dịch bất động sản - công ty Evorich Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Phúc Hồng – Phó Chủ tịch VNITO, Giám đốc điều hành TMA Innovation cho biết: Covid-19 đang đặt ra các thách thức mới cho các tòa nhà, văn phòng, khu dân cư về giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh, tăng cường kiểm soát, an toàn - an ninh. Các giải pháp cho thành phố thông minh cũng sẽ thay đổi để đáp ứng các yêu cầu mới này. Công nghệ đang trở thành giải pháp hiệu quả để giải quyết các thách thức mới. Các công ty công nghệ Việt Nam cũng đã đầu tư nhiều sản phẩm - giải pháp để đáp ứng các nhu cầu đa dạng và phong phú trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam, đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm của nước ngoài. Lĩnh vực bất động sản cũng đang chuyển dịch mạnh mẽ và bất động sản số đang trở thành xu hướng đầu tư trong các năm tới.”

Trong sự kiện này, các công ty công nghệ sẽ giới thiệu các giải pháp phong phú trong lĩnh vực tòa nhà và khu dân cư thông minh, bất động sản số, công nghệ trong xây dựng như: Meey Land với giải pháp Meey Map, với 2 tính năng lớn là hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin quy hoạch, tìm kiếm tin giao dịch bất động sản và xem vị trí bất động sản trực quan trên bản đồ trực tuyến; Nền tảng số hóa bất động sản của Big Invest Group - ứng dụng Blockchain với các công nghệ thông minh, tạo ra một giải pháp toàn diện giải quyết những vấn đề tồn đọng của thị trường bất động sản, giúp nhà đầu tư/nhà môi giới/chủ đầu tư có những giải pháp hiệu quả hơn khi tham gia thị trường; các giải pháp dành cho tòa nhà/khu dân cư thông minh của công ty TMA Innovation; Bộ giải pháp ứng dụng và chuyển đổi số dành cho các khu đô thị Bất động sản cao cấp của công ty Sao Bắc Đẩu; và các giải pháp về tour thực tế ảo online ứng dụng công nghệ về 360/VR/AR giúp khách hàng dễ dàng tham quan công trình một cách nhanh chóng và an toàn của công ty Success Software Servies...và còn nhiều giải pháp nữa. Các giải pháp này sẽ được giới thiệu và demo tại Khu vực triển lãm trong khuôn khổ sự kiện với 16 gian hàng, đồng thời được livestream giới thiệu tới các khách tham dự trực tuyến.

Bà Phạm Thị Kim Phượng – Phó Giám đốc QTSC, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn chuyển đổi số TPHCM (DXCenter) cho biết: Những năm trước, Hội nghị VNITO được tổ chức nhằm thu hút những doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội kết nối kinh doanh tại Việt Nam. Năm 2021, trước sự ảnh hưởng của dịch Covid -19 và sự phát triển nhanh của thị trường trong nước, Hội thảo VNITO có nhiều sự thay đổi trong công tác tổ chức so với mọi năm. Tôi hi vọng Chuỗi hội thảo Công nghệ số (VNITO Tech Series) sẽ mang đến cho giới kinh doanh Bất động sản cũng như nhà đầu tư các góc nhìn mới về sự đột phá và nhiều khái niệm mới liên quan đến ngành bất động sản. Tôi cũng mong muốn sự kiện thường niên này sẽ ngày càng được hoàn thiện về mặt nội dung và tổ chức, thu hút ngày càng nhiều các đối tượng tham gia, nhất là các doanh nghiệp trong và ngoài nước".