Yên Bái mở rộng khu hành chính mới, dự án nào hưởng lợi?

11:44:21 | 26/4/2022

Khu hành chính mới tỉnh Yên Bái nằm trên đại lộ Âu Cơ kết nối các tuyến cao tốc trọng điểm. Cùng với quy hoạch khu hành chính mới, các dự án đô thị hiện đại nằm trên đại lộ nghìn tỷ này hứa hẹn “truyền nhiệt” cho thị trường bất động sản Yên Bái.

Giao thông đi trước…

Yên Bái là một trong những tỉnh hưởng lợi trực tiếp từ tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Nhờ có cao tốc này, từ sân bay Nội Bài đến Yên Bái chỉ mất 1 tiếng rưỡi, với cửa khẩu Lào Cai cũng mất chừng 2 tiếng đồng hồ. Thời gian di chuyển rút ngắn 2/3 so với trước khi có cao tốc. Đây là lợi thế lớn giúp rút ngắn khoảng cách từ sân bay Nội Bài hay cửa khẩu Lào Cai đến nhiều dự án công nghiệp, thương mại, du lịch đặc biệt là logistics và du lịch tại Yên Bái trong tương lai.


Hạ tầng giao thông tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội - chính trị của thành phố Yên Bái

Để kết nối với tuyến giao thông huyết mạch quan trọng bậc nhất vùng Tây Bắc, Yên Bái đã mạnh tay chi hàng nghìn tỷ đồng xây dựng đại lộ Âu Cơ, kết nối quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đại lộ Âu Cơ được đầu tư khang trang, hiện đại, mặt đường thông thoáng lên đến 40m là cửa ngõ giao thương trọng yếu, kết nối Yên Bái với các vùng kinh tế trọng điểm khác như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Bên cạnh đó, hàng loạt các công trình giao thông khác trên địa bàn tỉnh cũng được chú trọng đẩy mạnh như: Đường nối Quốc lộ 32 đoạn thị xã Nghĩa Lộ với nút giao IC 14 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, dự án cầu Giới Phiên, các tuyến đường nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 37 và đường Yên Ninh, dự án đê chống ngập Sông Hồng,…

Hạ tầng giao thông cũng chính là một trong những định hướng mũi nhọn để phát triển kinh tế Yên Bái trong giai đoạn 2021-2026.

Đô thị nối bước theo sau

Song song với hạ tầng giao thông, Yên Bái đẩy mạnh đô thị hóa trên toàn tỉnh, ưu tiên các công trình trọng điểm như: Khu trung tâm hành chính mới của thành phố Yên Bái trên trục đường Âu Cơ.

Cùng với trung tâm hành chính mới hiện đại, Yên Bái cũng đẩy mạnh thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển những mô hình đô thị hiện đại tạo động lực cho tăng trưởng. Trong đó nhà ở đô thị là tài nguyên có giá trị lớn, gắn liền với thị trường bất động sản đóng vai trò quyết định trong sự phát triển kinh tế, mỹ quan đô thị.


Đại lộ Âu Cơ với vị trí trung tâm giao thông huyết mạch của thành phố Yên Bái là nơi tập trung các khu hành chính và các doanh nghiệp kinh tế đầu ngành của tỉnh Yên Bái


Thành phố Yên Bái ngày một khang trang hơn

Đáp lại lời mời ấy, TNR Holdings Vietnam đã vươn mình tới Yên Bái, xây dựng tổ hợp khu đô thị du lịch - thương mại đầu tiên mang tên TNR Stars Yên Bái City trên đại lộ Âu Cơ, gần trung tâm hành chính mới.

Là khu đô thị thuộc chuỗi khu đô thị vệ tinh TNR Stars “nơi mơ ước với cuộc sống phồn vinh”, TNR Stars Yên Bái City mang đến cho khách hàng một cuộc sống mơ ước giữa không gian thiên nhiên xanh mát, với thiết kế kiến trúc cảnh quan như những kỳ quan đẳng cấp trên thế giới.


TNR Stars Yên Bái City - Làn gió mới về tổ hợp khu đô thị du lịch - thương mại đầu tiên tại đại lộ Âu Cơ, thành phố Yên Bái

Đến hiện tại, TNR Stars Yên Bái City là một trong những dự án trọng điểm phát triển của địa phương với tầm nhìn chiến lược thúc đẩy kế hoạch phát triển làm đẹp nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và nhà nước theo Nghị quyết số 25/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của Quốc hội khóa XV về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.

Dự án được nhiều kỳ vọng của chính quyền địa phương về quy hoạch cảnh quan, thiết kế cũng như các tiện ích đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của người dân địa phương.

D.A (Vietnam Business Forum)