Daco Logistics: Dấu ấn người đi tiên phong

11:11:35 | 20/6/2022

Những năm gần đây, đặc biệt là trong 2 năm đại dịch Covid - 19 hoành hành, ngành logistics Việt Nam vẫn luôn khẳng định vai trò trọng yếu, huyết mạch của nền kinh tế; các doanh nghiệp trong ngành đã nỗ lực không ngừng đảm bảo thông suốt dòng luân chuyển hàng hóa, giảm thiểu tác động của đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần nâng tầm năng lực cạnh tranh quốc gia và doanh nghiệp Việt trên đấu trường khu vực cũng như quốc tế. Nổi bật trong số này có thể kể đến Daco Logistics - doanh nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công trong ngành vận tải quốc tế.

15 năm đồng hành đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng

Năm 2022 này Daco Logistics vừa tròn cột mốc 15 năm hình thành và phát triển. Trong hành trình gian nan nhưng rất đỗi tự hào đó, Daco Logistics đã khẳng định được vị thế thương hiệu trên thị trường logistics và vươn đến tầm cao mới khi gia nhập Top 100 thương hiệu mạnh của Việt Nam, Top 20 nhà cung cấp dịch vụ logistics tại Việt Nam. Những danh hiệu cao quý này một lần nữa khẳng định vị thế, vai trò cùng những đóng góp không nhỏ của Daco Logistics trong việc thúc đẩy dòng chảy kinh tế, nâng tầm chuỗi giá trị logistics Việt Nam.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành dịch vụ logistics Việt Nam, Daco Logistics tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia logistics đầu ngành, am hiểu hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng hóa quốc tế.Thông qua đội ngũ nhân lực chất lượng cao cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến, Daco cung cấp đến khách hàng 8 dịch vụ vận tải chuyên nghiệp cả nội địa lẫn quốc tế: Vận tải đường biển; Vận tải hàng không; Vận tải đường bộ - trucking; Dịch vụ đại lý hải quan; Vận tải đa phương thức; Vận tải hàng chất lỏng; Vận chuyển hàng xá; Vận tải hàng dự án. Trong đó thế mạnh của Daco là vận chuyển hàng đường biển và đường hàng không, đặc biệt là các tuyến châu Mỹ, Trung Quốc, Ý, Địa Trung Hải, Trung Đông và một số tuyến châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ ....). Ngoài ra Daco còn hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng nội địa, làm thủ tục hải quan tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương,Tp.HCM…

Một lợi thế lớn của Daco Logistics là ông Trần Huy Hiền - người sáng lập Công ty đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành logistics tại Việt Nam. Ông là một trong những người tiên phong gia nhập và phát triển ngành logistics Việt Nam vào đầu những năm 80 và hiện vẫn đang hoạt động trong ngành. Việc trải nghiệm qua nhiều vị trí công việc, được tiếp xúc với hàng loạt đối tác, khách hàng đa quốc gia đã giúp ông Hiền tích lũy được kho kinh nghiệm cực kỳ phong phú trong từng khía cạnh vận hành của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Với thế mạnh từ hệ thống lãnh đạo cùng nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển và giao nhận hàng hóa quốc tế đã giúp Daco Logistics làm chủ các kỹ thuật giao nhận; am hiểu hoạt động kho bãi, đóng kiện, đóng gói, vận chuyển bằng đường không, đường biển và đường bộ, đại lý tàu biển… Thông qua hệ thống Track&Trace trên toàn cầu giúp Daco Logistics có thể theo dõi sát sao quá trình vận hành của chuyến hàng và thông tin kịp thời đến khách hàng về tình trạng vận chuyển. Đặc biệt Daco Logistics còn được phép của hải quan thay mặt chủ hàng đứng tên trên tờ khai, thực hiện thủ tục khai báo hải quan, nộp thuế, giao nhận và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu một cách chuyên nghiệp.

Hiện nay chuỗi khách hàng của Daco Logistics nối dài từ các doanh nghiệp hàng đầu trong nước (VinGroup, Tân Hiệp Phát, Casumina, Petrolimex…) cho đến các doanh nghiệp nước ngoài (Coca Cola, Oasis, Zamil Steel, Cagrill…) phần nào cho thấy chất lượng dịch vụ của Công ty hoàn toàn thỏa mãn được những khách hàng khó tính nhất cả trong cũng như ngoài nước. Để giữ "lửa" niềm tin khách hàng, bên cạnh việc thay đổi tư duy, định hướng tầm nhìn chiến lược, Daco Logistics còn chú trọng ứng dụng công nghệ tiên tiến, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, cải tiến hoàn thiện dịch vụ cung ứng và tối ưu hóa công suất; hướng đến cung cấp dịch vụ với chất lượng quốc tế trong ngành logistics, đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Ngoài ra Daco Logistics còn triển khai dịch vụ tư vấn giải pháp logistics toàn diện, đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, từ đó tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng.

Theo chia sẻ của ông Trần Huy Hiền Chủ tịch HĐQT công ty, quá trình mở cửa và hội nhập của nền kinh tế đã trở thành bệ phóng thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ ngành sản xuất, thương mại trong nước, thể hiện qua lượng hàng hóa sản xuất, lưu thông trong nước cũng như xuất nhập khẩu không ngừng gia tăng qua mỗi năm. Hoạt động sản xuất, thương mại sôi động đã tạo môi trường phát triển vô cùng thuận lợi cho doanh nghiệp ngành logistics nói chung - Daco Logistics nói riêng. Nắm bắt cơ hội này, Daco Logistics đã mở rộng mạng lưới hoạt động với 1 trụ sở chính và 4 văn phòng đại diện trải khắp các trung tâm kinh tế lớn từ Bắc đến Nam, đảm bảo đáp ứng nhanh nhất tất cả các yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, Daco Logistics còn có 1 đại diện thương mại tại Hoa Kỳ, mạng lưới toàn cầu rộng khắp với hơn 120 đại lý tại 40 quốc gia trên toàn thế giới giúp công ty đáp ứng hiệu quả nhu cầu đa dạng của khách hàng, trong đó có những đại lý lớn toàn cầu như JS Hillebranch, Foppiani, Maurice….Đối với tuyến hàng đi Mỹ, Daco là 1 trong số ít các doanh nghiệp logistics đầu tiên sở hữu FMC Lisence tại Việt Nam.

Đón đầu cơ hội

Chặng đường 15 năm là cả một hành trình dài với rất nhiều nỗ lực, rất nhiều mồ hôi và tâm sức đã bỏ ra để dựng xây nên Daco Logistics hôm nay - một thương hiệu mạnh và là doanh nghiệp đi tiên phong trong ngành dịch vụ logistics Việt Nam. Khi lực tích đủ, thời cơ chín muồi, Daco đã sẵn sàng chuyển mình đi tới để chinh phục những đỉnh cao mới và làm dày thêm bảng vàng thành tích.

Chia sẻ về hướng đi tương lai, ông Hiền cho biết logistics là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân. Chính vi vậy cùng với mục tiêu đến năm 2025, ngành dịch vụ logistics sẽ đóng góp từ 8 - 10% GDP, tốc độ tăng trưởng đạt 15 - 20%, Chính phủ cũng đồng thời ban hành Kế hoạch hành động về chính sách, nâng cấp cơ sở hạ tầng để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam.

Đón đầu cơ hội này, Daco Logistics sẽ tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao trình độ quản trị tương đương với các công ty logistics quốc tế; đồng thời tăng cường hợp tác với đối tác để mở rộng mạng lưới trên toàn quốc và quốc tế, hướng đến đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sự chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động, đa dạng trong sản phẩm dịch vụ và chu đáo nhiệt tình trong phong cách phục vụ. Đối với một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như Daco Logistics, yếu tố con người mang tính quyết định. Nhận thức rõ điều này, Công ty cũng sẽ chú trọng đến chính sách thu hút người tài, tuyển dụng đội ngũ nhân sự trẻ chất lượng cao, đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ và quản lý; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, khoa học, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý cũng như nhân viên phát huy được tính sáng tạo và chủ động trong công việc.

Thời đại công nghệ số, Daco Logistics cũng sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, ưu tiên sử dụng các phần mềm quản lý chuyên ngành hiện đại nhất nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị doanh nghiệp. Đồng thời quan tâm phát huy giá trị thương hiệu, tăng cường quảng bá hình ảnh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp với môi trường làm việc thân thiện, cầu thị và công bằng. "Bất kỳ thương hiệu mạnh nào cũng đều phát triển dựa trên một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc; hay nói cách khác văn hóa doanh nghiệp chính là linh hồn của thương hiệu, là yếu tố khác biệt bền vững của doanh nghiệp. Để thiết lập nền tảng văn hóa vững mạnh, doanh nghiệp phải xây dựng cho được một hệ thống định chế, bao gồm những vấn đề liên quan đến tính chuyên nghiệp như: sự hoàn hảo, rõ ràng trong công việc trên cơ sở hài hoà giữa quyền hạn và trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ; các tiêu chuẩn kiến thức và kỹ năng; tinh thần và thái độ làm việc; quy trình kiểm soát, phân tích các công việc sao cho những người lãnh đạo có được những quyết định sáng suốt, sát với yêu cầu của thị trường, còn nhân viên có lòng tin, tôn trọng lãnh đạo và biết chính xác việc mình làm hiệu quả như thế nào. Đây cũng chính là những gì mà tôi đã vận dụng vào điều hành Daco Logistics trong suốt 15 năm qua cũng như trong chặng đường sắp tới" – người đứng đầu Daco Logistics nhấn mạnh.

Văn Lượng (Vietnam Business Forum)