VCCI và KBIZ tăng cường hợp tác để kết nối các doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

08:55:41 | 29/7/2022

Tại buổi làm việc với ông Kim Ki Mun - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ), ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, đây chính là thời điểm vàng để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc hồi phục và tăng cường kết nối.

Từ đầu năm đến nay, có hơn 62 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 cũng đã phục hồi sản xuất. Do vậy, KBIZ và VCCI cần nắm bắt thời điểm vàng này để hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục và tăng cường kết nối.

Chủ tịch VCCI đánh giá cao vai trò của KBIZ trong quá trình triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước 10 năm qua, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Chủ tịch VCCI cũng bày tỏ vui mừng Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam - Hàn Quốc đã chính thức được thành lập, tạo đà cho nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đến Việt Nam và nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm được đối tác Hàn Quốc tin cậy.

Chủ tịch Phạm Tấn Công cho biết VCCI sẵn sàng chung tay, chung sức cùng với Văn phòng KBIZ và Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt – Hàn để triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp hai nước, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt – Hàn.

Về phía Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) – Chủ tịch Kim Ki Mun cũng bày tỏ hai bên cần thắt chặt hợp tác và mở rộng giao lưu giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức của Việt Nam thông qua các chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư.

Bên cạnh đó, ông Kim Ki Mun cũng đề nghị VCCI phối hợp tổ chức Diễn đàn kinh tế đầu tư Baekdu lần thứ 2 tại Hà Nội. Dự kiến, diễn đàn này sẽ quy tụ trên 100 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia.

H.Ly (Vietnam Business Forum)