MM Mega Market Biên Hòa mang sản phẩm OCOP Đồng Nai đến gần với khách hàng Việt

06:56:48 | 31/7/2022

Nhằm mục đích hỗ trợ các chủ thể OCOP quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai phối hợp với MM Mega Market Việt Nam lần đầu tiên thực hiện chương trình kết nối, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) tại Trung tâm MM Mega Market Biên Hòa. Sự kiện OCOP tuần này bắt đầu từ ngày 29-31/7.

Chương trình này được kỳ vọng góp phần giải quyết đầu ra đối với các sản phẩm đạt chuẩn OCOP tỉnh Đồng Nai; giảm các khâu trung gian để đẩy mạnh sản phẩm sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng với mức giá hợp lý nhất, qua đó góp phần nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, chương trình sẽ diễn ra vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần trong 4 tuần liên tiếp, bắt đầu từ ngày 22/7 và kết thúc vào ngày 14/8.

Sự kiện thu hút 27 doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất tham dự với đa dạng gần 60 sản phẩm đạt chuẩn 3 và 4 sao, trong đó có các mặt hàng đặc biệt nổi bật như: Rượu vang thanh long Anna, bưởi đường lá cam Cô Ba, bột ca cao nguyên chất của Đức Trọng, hạt điều Hoàng Linh, bưởi Tà Lài, nước mắm chay của Hoa Sen, mít sấy khô của Thuận Hương, bánh kẹo của Công ty cổ phần chăn nuôi bò và chế biến sữa Đồng Nai,…


Phối hợp tổ chức giới thiệu sản phẩm tại MM Mega Market Biên Hòa giúp các sản phẩm OCOP đến gần nhiều người tiêu dùng hơn

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám Đốc Điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết “MM Mega Market luôn ủng hộ và mong muốn thúc đẩy, quảng bá sản phẩm sạch, an toàn và chất lượng cao của địa phương đến trực tiếp khách hàng với mức giá hợp lý nhất cũng như đa dạng hóa nguồn cung và sự lựa chọn cho khách hàng. Sự kiện “Giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai” là một trong những cam kết của chúng tôi đối với việc phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản của Việt Nam trên khắp cả nước cũng như xuất khẩu sang các nước lân cận trong khu vực. Chúng tôi rất vinh hạnh được là đối tác chiến lược và lâu dài của người nông dân Việt cùng chung tay thúc đẩy nền nông nghiệp và thương mại nước nhà phát triển theo xu hướng bền vững”.


Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó GĐ Sở NN PTNT phát biểu tại lễ khai mạc

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp. Đây cũng là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo địa phương. Vào sáng ngày 22/7 vừa qua, tại Trung tâm MM Mega Market Biên Hòa diễn ra buổi lễ khai mạc ''Chương trình giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai” với sự có mặt của ông Nguyễn Văn Thắng –  PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Chi cục kiểm lâm, chi cục chăn nuôi và thú y và một số cơ quan thông tấn báo chí.

Nam Phạm (Vietnam Business Forum)