Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam: Đầu tư vào công nghệ là chìa khoá của thành công

11:14:24 | 22/9/2022

Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (KCP), công ty con của Tập đoàn KCP Ấn Độ, là một công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thành lập năm 2000 tại thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. KCP đang điều hành hai nhà máy sản xuất đường chất lượng cao tại huyện Sơn Hòa và huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên với tổng công suất 11.000 tấn mía cây/ngày và Nhà máy điện sinh khối 30MW đã xuất bán điện tái tạo lên điện lưới quốc gia.

KCP hiện đang là nhà cung cấp các loại đường tinh luyện RE chất lượng cao cho các tập đoàn đa quốc gia sản xuất nước giải khát và chế biến thực phẩm nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Xác định đầu tư vào công nghệ là chìa khóa của thành công, KCP đã được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế FSSC 22000, chứng nhận hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 chuẩn mực đạo đức kinh doanh quốc tế SEDEX, tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác với đường tinh luyện RE mang thương hiệu VARELLA.  

Hơn 22 năm qua, nhờ sự hợp tác và hỗ trợ của người dân và chính quyền địa phương, KCP đã phát triển hơn 20.000ha diện tích trồng mía trực tiếp với 9.500 hộ nông dân. KCP nỗ lực phát triển vùng trồng mới với nhiều chính sách hỗ trợ không hoàn lại, đầu tư giống, phân bón, tiền mặt, cơ giới hóa cùng với nhiều chính sách ưu đãi trong việc thu mua mía. Vốn đầu tư của KCP, công suất nhà máy và diện tích trồng mía đã tăng gấp bốn lần, năng suất mía cũng tăng lên 2,5 lần. Hiện nay, 98% sản phẩm đường của KCP được tiêu thụ bởi các công ty nước giải khát và thực phẩm công nghệ trong nước. Ngoài chất lượng sản phẩm vượt trội, KCP còn được các đối tác, khách hàng đánh giá cao bởi cung cách phục vụ chu đáo và nỗ lực ổn định chuỗi cung ứng. Hoạt động ổn định và thành công của KCP đã giúp cải thiện điều kiện kinh tế - xã hội của 5 huyện miền núi của tỉnh, góp phần xóa đói giảm nghèo cho các hộ gia đình trên địa bàn các xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của 2 huyện Sơn Hòa và Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (KCP)

Địa chỉ: Đường 24/3, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên

Tel: +84 257 3861613

Fax: +84 257 3861616

Website: www.kcp.vn

Ngoài khoản đầu tư hiện tại là 103 triệu USD, KCP sẽ tiếp tục tăng thêm 50 triệu USD để mở rộng công suất các nhà máy đường và nhà máy điện sinh khối cũng như hoàn thiện dự án nhà máy sản xuất ethanol sinh học dùng trong thực phẩm và nhiêu liệu.

Với những kết quả đạt được cũng như những đóng góp vào công tác an sinh xã hội, KCP đã vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của tỉnh Phú Yên và Trung ương, Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước trao tặng.

Nguồn: Vietnam Business Forum