Vĩnh Phúc tăng cường thu hút đầu tư từ Singapore

09:13:23 | 27/10/2022

Thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư năm 2022, trong khuôn khổ chuyến công tác Singapore và Malaysia, sáng 25/10, với sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, Đoàn công tác Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Singapore.


Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư tại Singapore.

Tham dự Hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng và 160 doanh nghiệp gồm các quỹ đầu tư nước ngoài, các ngân hàng, tập đoàn tài chính hàng đầu Singapore.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giới thiệu với các nhà đầu tư Singapore tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc. Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra phiên đối thoại chính sách trực tiếp giữa nhà đầu tư nước ngoài, các công ty tư vấn pháp luật lớn nhất Singapore và Việt Nam với lãnh đạo chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc; chương trình làm việc với các công ty tư vấn pháp luật của Singapore kết nối hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục đầu tư, pháp lý; làm việc với các đối tác đã ký kết hợp tác với Vĩnh Phúc để giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh tại Singapore.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và Đoàn công tác cũng đã gặp mặt và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Singapore, cùng trao đổi về định hướng thu hút đầu tư của Singapore và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc để Đại sứ quán phối hợp hỗ trợ.

Tại phiên làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đã chia sẻ về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 16 đến 20/10/2022 của Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob và phu quân. Đại sứ cho biết, tính đến hết tháng 9/2022, Singapore có hơn 3.000 dự án đầu tư vào Việt Nam, thương mại song phương giữa hai nước tính đến tháng 9/2022 đạt trên 7 tỷ USD.

Đại sứ bày tỏ vui mừng về cách tổ chức xúc tiến đầu tư mới của tỉnh Vĩnh Phúc lần này với số lượng và tiềm năng các doanh nghiệp đến tham dự, đặc biệt, việc kết hợp với các tổ chức, đơn vị tư vấn pháp lý đã giúp các doanh nghiệp được trao đổi, chia sẻ thông tin, kết nối giao thương và tìm biện pháp giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai hợp tác giữa doanh nghiệp với tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến tháng 9/2022, Singapore là quốc gia đứng thứ hai trong số 139 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư ở Việt Nam, với số vốn đăng ký trên 70 tỷ USD. Tỉnh Vĩnh Phúc có 12 dự án đầu tư của Singapore với tổng vốn gần 500 triệu USD. Trong đó, dự án Trung tâm Logistics ICD của Tập đoàn YCH Singgapore và Tập đoàn T&T của Việt Nam đã trở thành biểu tượng thành công của sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước. Bên cạnh đó, hàng trăm cán bộ, học sinh, sinh viên Vĩnh Phúc được đào tạo ở Singapore đã và đang đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.

Nguồn: Vietnam Business Forum