Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng nhà đầu tư và doanh nghiệp

10:01:16 | 24/11/2022

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành trong chuyến công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tại Singapore và Malaysia vào tháng 10/2022 vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Singapore; thăm và làm việc với lãnh đạo các trường đại học danh tiếng của hai nước và với một số doanh nghiệp, tập đoàn hai nước có các dự án FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.


Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Trong chuyến công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tại Singapore và Malaysia, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã gặp gỡ một số doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và tại các khu công nghiệp của Tỉnh nói riêng. Mục đích của buổi làm việc nhằm lắng nghe chia sẻ của các nhà đầu tư FDI về những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, cũng như nghe nhà đầu tư báo cáo công tác hỗ trợ các thủ tục pháp lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, ngay sau chuyến công tác, Tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, đặc biệt là tiến độ dự án tái định cư cho người dân. Ông đề nghị thành lập một tổ công tác hỗ trợ trực tiếp cho dự án Cảng cạn Suppertport nhằm nắm bắt và giải quyết các khó khăn của tập đoàn một cách kịp thời nhất. Đồng thời nhấn mạnh: "Cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, có sự phân công, phân cấp, kịp thời chia sẻ, tháo gỡ, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp; tạo môi trường minh bạch trong xử lý, giải quyết công việc. Các hiệp hội doanh nghiệp cần làm tốt chức năng kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp với cơ quan chính quyền, với tinh thần mỗi cấp, mỗi cơ quan, mỗi tổ chức phải làm tốt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên từng lĩnh vực cụ thể”…

Tham gia Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại hai nước Singapore và Malaysia, ông Nguyễn Xuân Phương, Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các doanh nghiệp hai nước Singapore và Malaysia đã đánh giá cao việc lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc gặp mặt trực tiếp các nhà đầu tư, doanh nghiệp để lắng nghe phản ánh về những khó khăn của doanh nghiệp. Điều đó chứng tỏ tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm đến hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp FDI. Mô hình tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp kết hợp xúc tiến đầu tư đã được thực hiện trước đó đối với các doanh nghiệp như: Tập đoàn BH Flex, Tập đoàn Camsys, Tập đoàn Youngpong đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các doanh nghiệp.

Hy vọng với các chính sách đầu tư thông thoáng, minh bạch “Trải thảm đỏ đón nhà đầu tư” của tỉnh Vĩnh Phúc và sự hỗ trợ hết mình, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư của các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc; Thời gian tới, môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục được cải thiện đáng kể tạo động lực quan trọng thúc đẩy thu hút đầu tư mạnh mẽ vào tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và trong các KCN trên địa bàn Tỉnh nói riêng.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)