Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2022- 2027

14:27:19 | 25/12/2022

Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022- 2027 với chủ đề "Năng động, sáng tạo, đổi mới, hội nhập, phát triển".

 

Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Quang Phòng, Phó Bi thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam và đại diện các cơ quan, ban, ngành.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 và trong các năm 2021 - 2022, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình đã tích cực tổ chức đào tạo, lan tỏa tinh thần lập thân, lập nghiệp tới các tầng lớp nhân dân, số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tăng lên nhanh chóng.

Từ 700 hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế, các trang trại, hộ kinh doanh đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, đến nay Hiệp hội đã có hơn 3.000 hội viên với 13 hội trực thuộc. Doanh thu ước đạt trên 940 nghìn tỷ đồng, tăng 1,9 lần so với giai đoạn 2010- 2015; tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động, thu nhập bình quân đạt 6,7-7 triệu đồng/người/tháng.

Hai năm trở lại đây, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành kịp thời, hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, ngành trong tỉnh, Ban Chấp hành, Ban Thường trực Hiệp hội đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, từng bước phát triển, bảo đảm việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Ninh Bình.

Không chỉ là diễn đàn của doanh nghiệp, Hiệp hội còn thể hiện tiếng nói, vai trò quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp với các cấp chính quyền, góp phần cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng cởi mở, thân thiện. Đồng thời là "cánh tay đắc lực" của tỉnh trong công tác an sinh xã hội, phòng, chống dịch COVID- 19, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững của Ninh Bình.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, tại đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh với dòng chữ "Năng động, sáng tạo, đổi mới, hội nhập, phát triển", thể hiện tình cảm, gửi gắm niềm tin vào những bước tiến mới của Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp Ninh Bình trong nhiệm kỳ 2022- 2027.

Phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Hiệp hội cũng đã bầu Ban Thường trực, Ban Kiểm tra, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch. Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa II tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và phát triển Xuân Thành và ông Nguyễn Xuân Thành, Tổng Giám đốc Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2015- 2021.

Ngô San (Vietnam Business Forum)