Cuộc thi phóng sự, ký sự báo chí “Câu chuyện văn hóa doanh nhân”

11:17:02 | 11/1/2023

Cuộc thi phóng sự, ký sự báo chí “Câu chuyện văn hóa doanh nhân” do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng, phát động và tổ chức. Cuộc thi là nơi để các thế hệ doanh nhân trong cả nước chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của mình, qua đó toát lên được đạo đức của doanh nhân và văn hóa trong kinh doanh.

Những câu chuyện được chia sẻ là câu chuyện có thật của doanh nhân, có ý nghĩa sâu sắc chạm tới tâm hồn người đọc, tác động lên tư tưởng các thế hệ doanh nhân, có tác dụng truyền cảm hứng đặc biệt là tạo động lực cho những doanh nhân trẻ khởi nghiệp chọn con đường kinh doanh chân chính, xây dựng nên một thế hệ doanh nhân mới đất Việt.

Nội cuộc thi xoay quanh 6 Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam mà VCCI đã công bố ngày 19/5/2022. Tác phẩm dự thi thể hiện dưới dạng bài viết ký sự, ký chân dung, kể câu chuyện… dung lượng không quá 2.000 chữ, kèm hình ảnh, tư liệu liên quan đến nội dung (nhân vật, câu chuyện, vấn đề…) mà bài dự thi đề cập.

Thời gian nhân bài dự thi và thời gian kết thúc: BTC nhận tác phẩm từ khi chương trình công bố đến hết ngày 30/8/2023 (theo thời gian hiển thị trên Email hoặc dấu bưu điện).

Ban giám khảo chấm và quyết định tác phẩm đoạt giải trong tháng 9/2023.

Gala công bố, trao giải tổ chức trong tháng 10/2023.

Thông tin chi tiết chương trình

Nguồn: Vietnam Business Forum