Cảm nhận năng lượng ở Thất Sơn

08:35:20 | 25/4/2023

Thất Sơn là một quần thể bảy ngọn núi nằm ở khu vực Tây Nam Bộ, Việt Nam. Theo gian dan, mỗi ngọn núi nơi đây đều mang ý nghĩa riêng, tạo nên một hệ thống phong thủy toàn diện. Đặc biệt, trong dãy Thất Sơn, núi Cấm được coi là nơi hội tụ nhiều sinh khí và là nơi linh thiêng cho tín ngưỡng Phật Giáo.

Dưới chân núi Cấm, có một công trình được xem là biểu tượng mới cho sự phát triển của vùng đất này, đó chính là nhà máy điện năng lượng mặt trời An Hảo. Không chỉ là một nhà máy điện, nơi đây đã được đầu tư trở thành khu du lịch mang phong cách rất “safari”. Dự án này đang góp phần tích cực vào sự phát triển của khu vực.

“Từ khi có dự án nhà máy điện mặt trời và khu du lịch Sao Mai Solar An Hảo khu vực này đã thay đổi hoàn toàn. Những năm trước, người lạc quan nhất cũng khó tượng tượng nơi đây có thể hình thành một khu sản xuất năng lượng hiện đại và khu du lịch nhộn nhịp như hiện nay”, một người dân địa phương cho hay.

Rất may, nhà đầu tư (Tập đoàn Sao Mai) đã nhìn ra tiềm năng của Thất Sơn và đặt mục tiêu hướng nơi đây thành khu vực dịch vụ, công nghiệp sạch hiện đại. Những công trình cảnh quan xung quanh khu vực nhà máy điện mặt trời được xây dựng với mục đích nhằm tạo ra sự tương phản độc đáo. Những ngọn núi cao hùng vĩ hòa với hệ thống ao hồ xung quang tạo nên cảnh quan “sơn thủy hữu tình”, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho những ai đặt chân đến nơi đây.

“Cảm giác khi đặt chân đến đây là như bước vào một thế giới khác, nơi mọi vật đều sống động và phát triển một cách hoàn hảo”, một du khách chia sẻ.

Có thể nói, nhà máy điện năng lượng mặt trời – khu du lịch An Hảo là minh chứng về sự cố gắng không ngừng nghỉ của nhà đầu tư để mang đến mọi người những giá trị trong một môi trường du lịch xanh sạch đẹp.

Bạch Anh (Vietnam Business Forum)