Hà Nội: khai mạc tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP

13:00:22 | 3/8/2023

Sáng 3/8 đã khai mạc tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản, thực phẩm an toàn TP hà Nội năm 2023.


Lễ khai mạc hội chợ

Tiếp tục hỗ trợ các chủ thể giới thiệu sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng, Sở NN-PTNT Hà Nội tổ chức tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023 với 50 gian hàng nông sản, đặc sản của Thủ đô và các tỉnh thành nhằm thu hút đông đảo người tiêu dùng đến trải nghiệm. Các mục đích của tuần hàng gồm: Tuyên truyền về Chương trình OCOP, sản phẩm OCOP để các doanh nghiệp, cá nhân nhận diện, xúc tiến thương mại và tiêu thụ sản phẩm; Hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm OCOP sản xuất cung ứng sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chuẩn, yêu cầu, thị hiếu, thủ tục của nhà phân phối, người tiêu dùng nhằm đẩy mạnh khai thác, tiêu thụ sản phẩm OCOP chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả phù hợp.


Quang cảnh sự kiên

Tuần hàng sẽ diễn ra tại Trung tâm Thăng Long, số 236 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, từ ngày 3/8/2023 đến ngày 7/8/2023. Theo ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, dựa trên sự kế thừa lịch sử văn hóa lâu đời, gắn OCOP với xây dựng nông thôn mới, Thủ đô đã đi đầu cả nước về số lượng cũng như chất lượng các sản phẩm OCOP. Tới nay, thành phố đã đánh giá, phân hạng và chứng nhận được 2.167/9.852 sản phẩm OCOP (chiếm 22%), gồm 6 sản phẩm được Trung ương công nhận 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.369 sản phẩm 4 sao, 780 sản phẩm 3 sao.  


Khách tham quan gian hàng tại hội chợ

Sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong việc đồng hành, hỗ trợ, doanh nghiệp hợp tác xã và người sản xuất của Hà Nội cũng như các địa phương nhằm quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời giúp các chủ thể OCOP tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng sản phẩm ở mức cao hơn. Người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn và tiêu dùng sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và phát huy tinh thần tự lực tự cường.

Nguồn: Vietnam Business Forum