Tuần lễ Argentina lần thứ VIII tại Hà Nội

14:49:53 | 13/10/2023

Trong khuôn khổ “Tuần lễ Argentina tại Hà Nội”, Đại sứ quán Argentina đã tổ chức “Argentine Beef and Wine Day” vào thứ năm ngày 12 tháng 10 năm 2023 tại nhà hàng “Los Fuegos – Argentinian Steak and Grill”. Đây là dịp gặp gỡ với các doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ, F&B Manager (quản lý dịch vụ đồ ăn và đồ uống) của các khách sạn, nhà hàng, đại diện các cơ quan báo chí, cũng như những người yêu thích thịt bò và rượu vang, những người có tầm ảnh hưởng tại Hà Nội và cộng đồng người nước ngoài. Các nhà nhập khẩu và phân phối thịt bò, rượu vang đã có cơ hội để giới thiệu và quảng bá và phổ biến thương hiệu của mình.

Đất nước Argentina nổi tiếng bởi chất lượng thịt bò ăn cỏ chất lượng cao, và truyền thống thịt nướng asado. Các buổi tiệc “Asado Argentina” là dịp để mọi người tụ tập, nơi các miếng thịt bò thượng hạng, như sườn bò, chorizos, và các miếng thịt thăn mềm mại, được nướng trên lửa nhỏ hoặc trên vỉ tan nóng. Thịt nướng “asado Argentina” nhấn mạnh vào sự mộc mạc, để tôn lên những hương vị tự nhiên của thịt bò.

Nền ẩm thực của Argentina không chỉ dừng lại ở thịt bò ngon. Argentina còn nổi tiếng bởi rượu vang tuyệt hảo. Đặc điểm địa hình “terroir” độc đáo của đất nước, với ngày nắng, đêm mát mẻ và địa hình đất đồi núi, đã mang lại điều kiện tốt nhất để trồng nho. Vang Argentina được biết đến với hương vị thơm ngon, kết cấu mềm mại mà hương vị mạnh mẽ. là sự kết hợp hoàn hảo với thịt bò nướng, mạng lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và nâng tầm vị giác.


 

Rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam và Agentina tham gia sự kiện là các nhà sản xuất, cung ứng và phân phối rượu vang và thịt bò. Các vị khách mời có dịp thưởng thức thịt bò, rượu vang, hải sản và trà yerba mate chất lượng cao của Argentina.

Cũng nhân dịp này Đại sứ quán Argentina, với sự cộng tác của Nhà hàng Los Fuegos và Kênh truyền hình VTC9, đã thực hiện một TV Show về nền ẩm thực Argentina. Đầu bếp người Argentina Emilio Fusé đã giới thiệu tới công chúng một Menu/thực đơn với các món ăn đặc trưng của ẩm thực Argentina, kèm công thức chế biến để cho những người yêu thích ẩm thực có thể dễ dàng làm tại nhà. Menu gồm có các món: Thịt nướng Asado Argentina, xốt Chimichurri và bánh gối Empanadas.

“Tuần lễ Argentina lần thứ VIII tại Hà Nội”, từ ngày 9 đến 13 tháng 10 / 2023, nhân dịp kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Argentina và Việt Nam (25/10/1973 – 25/10/2023).

Nguồn: Bùi Liên