Triển lãm về thiết bị và giải pháp xử lý chất thải, công nghệ tái chế bảo vệ môi trường - WRV23 Confex

12:40:58 | 14/11/2023

Những năm gần đây, các vấn đề ô nhiễm môi trường đã gây nên rất nhiều hệ lụy cho phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của các quốc gia trên thế giới. Riêng với Việt Nam, nền kinh tế được đánh giá tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong thập kỷ vừa qua cũng đang phải đối mặt với những diễn biến phức tạp của ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí, xử lý nước thải và chất thải trong sản xuất và đô thị.

Để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này, RX Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức Triển lãm về thiết bị và giải pháp xử lý chất thải - công nghệ tái chế bảo vệ môi trường (WRV23 Confex) từ ngày 22 - 24/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (WTC Expo) với sự ủng hộ của các cơ quan chính phủ, Bộ, Ban ngành liên quan, các tổ chức quốc tế và Hiệp hội… Trong đó, Becamex và World Trade Center là đơn vị đồng hành xuyên suốt chương trình 3 ngày.

Có thể thấy với Việt Nam, công nghiệp môi trường là một phân ngành có tốc độ tăng trưởng liên tục nhằm xử lý ô nhiễm và nhu cầu về thiết bị công nghiệp cho thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải, xử lý khí thải, cấp nước từ các doanh nghiệp sản xuất. Chính vì vậy WRV23 Confex được kỳ vọng sẽ là tiền đề mở ra những phát triển mới về lĩnh vực môi trường của Việt Nam bao gồm các hội thảo xoay quanh vấn đề nóng với sự góp mặt của đại diện cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức hợp tác quốc tế, các chuyên gia, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực xử lý chất thải, tái chế bảo vệ môi trường. Các chủ đề Hội thảo xoay quanh: Vai trò của phối hợp công tư trong việc thúc đẩy triển khai EPR và thực hành quản lý chất thải bền vững ở Việt Nam; Lộ trình thực tiễn để đạt được quy định đầu tư PPP trong thu gom, xử lý và tái chế chất thải ở Việt Nam; Các giải pháp xử lý hướng đến kinh tế tuần hoàn; Khoa học công nghệ và ứng dụng đào tao doanh nghiệp.

Bên cạnh hội thảo chuyên đề sẽ là khu vực trưng bày giới thiệu sản phẩm, thiết bị công nghệ và giải pháp từ các đơn vị doanh nghiệp hàng đầu mang phương châm không chỉ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp. Đơn cử SICK mang đến WRV23 Confex nhiều công nghệ tân tiến như thiết bị đo lường phát thải bụi được đánh giá là thiết bị đo bụi tốt nhất hiện nay áp dụng nguyên lý tán xạ ánh sáng. Về phía Việt An Group - đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực quan trắc môi trường, ứng dụng công nghệ IoT, Data Center, AI hỗ trợ cho quy trình sản xuất thông minh. Đặc biệt, sự góp mặt của Đai Đồng Tiến Phát - một trong những đơn vị sản xuất và phân phối thiết bị môi trường lớn nhất tại Việt Nam với chuỗi sản xuất khép kín, chứng chỉ quản lý chất lượng ISO tự tin cung cấp chìa khóa trao tay đến nhiều dự án quan trọng. Vì vậy, sự góp mặt từ các đơn vị hàng đầu tạo nên không gian cho việc mở rộng kinh doanh và tìm hiểu từ khách tham quan dễ dàng hơn góp phần thúc đẩy tiến trình sản xuất bền vững cho các doanh nghiệp sản xuất. WRV23 Confex mang thông điệp kêu gọi các doanh nghiệp nắm rõ và thực thi những chính sách mới trong tương lai; áp dụng những giải pháp xử lý phù hợp trong quy trình sản xuất tiến đến mô hình kinh tế tuần hoàn.

Để biết thêm thông tin về Waste and Recycling Vietnam Expo - Confex 2023, vui lòng truy cập: https://www.wrv-expo.com/en-gb.html

Số điện thoại: +84 286 287 3355; Email:wasteandrecycling@rxtradex.com

Mỹ Châu (Vietnam Business Forum)