Triển lãm Petfair Vietnam 2024 sẽ diễn ra vào tháng 3/2024

14:30:56 | 15/11/2023

Ngày 15/11 tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế chuyên ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Việt Nam – Petfair Vietnam 2024. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/3/ 2024 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện chuyên ngành thú cưng đáng chú ý với quy mô lớn được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty TNHH Công nghệ Beyond Bắc Kinh (Trung Quốc), với sự hỗ trợ từ các Hiệp hội trong nước và quốc tế như: Hiệp hội Công nghiệp Thú cưng Trung Quốc (CPIA), Hiệp hội Xuất khẩu Sản phẩm Thú cưng Hàn Quốc (AKPPE) cũng như các ngành truyền thông, công nghiệp thú cưng thế giới,...

Theo ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại, triển lãm đã thu hút hơn 200 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, nổi bật trong đó là các gian hàng đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Đức, Hoa Kỳ. Dự kiến triển lãm thu hút hơn 6,000 lượt khách tham quan.

Ông Nguyễn Bá Vinh – Giám đốc VEAS cho biết hiện cộng đồng nuôi thú cưng tại Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho các sản phẩm và dịch vụ phát triển. Petfair Vietnam 2024 kỳ vọng sẽ trở thành “Nền tảng phát triển Thị trường tiêu thụ và Cơ hội giao thương” dành cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động tại lĩnh vực mới mẻ này, mở ra một ngành đóng góp công ăn việc làm, GDP và xuất khẩu của cả nước.

Bà Cheng Yang, Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp thú cưng Trung Quốc (CPIA) nhận định Petfair Vietnam 2024 sẽ là một điểm hẹn chuyên ngành lý tưởng dành riêng cho ngành công nghiệp thú cưng đang có tiềm lực phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và Khu vực Đông Nam Á. Bà Cheng Yang nhấn mạnh sẽ nỗ lực phối hợp với các đồng nghiệp VEAS khai mở sự kiện thương mại quốc tế quan trọng này, đóng góp vào sự khai mở một và phát triển một ngành công nghiệp mới tại Việt nam.

Tại buổi họp báo, VEAS và CIPA đã chính thức ký kết thoả thuận hợp tác nhằm mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp quốc tế nói chung, là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp cũng như là tìm kiếm những đối tác tiềm năng.

Nguồn: Vietnam Business Forum