Lần đầu tiên Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn được đưa lên nền tảng công nghệ thực tế ảo

14:25:47 | 17/11/2023

Năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) lần đầu tiên đưa Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) lên nền tảng công nghệ thực tế ảo tại địa chỉ https://expo2023.fairs.vn/. Điều này mang lại sự khác biệt, hiệu quả và cũng là bước bắt nhịp kịp thời của công tác khuyến công với xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2023 sẽ được tổ chức với quy mô 250 gian hàng hội chợ tiêu chuẩn và 500 m2 dành cho khu vực triển lãm. Theo kết quả tổng hợp sơ bộ công tác chiêu thương thì Hội chợ triển lãm năm nay sẽ thu hút được 258 doanh nghiệp của 45/63 tỉnh, thành phố tham dự. Hội chợ trực tiếp sẽ diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến ngày 19/12/2023 tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia (số 01 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Để tăng thêm hiệu quả xúc tiến thương mại, song song với việc tổ chức Hội chợ triển lãm hàng CNNT năm 2023 theo hình thức trực tiếp, năm nay IPC1 sẽ thử nghiệm tổ chức Hội chợ triển lãm hàng CNNT trên nền tảng công nghệ thực tế ảo tại địa chỉ https://expo2023.fairs.vn/. Thời gian diễn ra hội chợ ảo được diễn ra từ ngày 15/11/2023 đến ngày 15/01/2024.

Hội chợ triển lãm trên nền tảng công nghệ thực tế ảo cho phép người xem tham gia trải nghiệm và tương tác trực tuyến mới mẻ, đơn giản và tiện lợi chỉ với các thiết bị điện tử thông minh. Công nghệ thực tế ảo đã và đang là một xu hướng phát triển và phổ biến trên toàn thế giới. Việc tổ chức Hội chợ triển lãm ảo cũng là một trong những hoạt động tích cực để xúc tiến đầu tư và thương mại với mục tiêu đồng hành với doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ.


Cổng chào của Hội chợ triển lãm hàng CNNT 2023 lên nền tảng công nghệ thực tế ảo

Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm trên nền tảng công nghệ thực tế ảo sẽ được nhận diện thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp số hóa 3D trong không gian showroom ảo với đa tính năng liên kết, là cơ hội được kết nối giao thương hiệu quả theo mô hình B2B (giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) và B2C (giữa doanh nghiệp với khách hàng). 


Các gian hàng của các công ty trong Khu trưng bày trên nền tàng thực tế ảo


Các sản phẩm trưng bày được số hóa 3D và cung cấp đầy đủ thông tin

Thời gian gần đây Hội chợ triển lãm ảo đang được xem như là một trong những giải pháp giúp nâng cao trải nghiệm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia vào sự kiện hội chợ, triển lãm. Qua đó tạo sự tin tưởng cho doanh nghiệp và gia tăng cơ hội kết nối với các đối tác tiềm năng.

Hội chợ triển lãm ảo cho phép tích hợp nhiều thông tin về từng gian hàng, sản phẩm, thông tin liên hệ, giúp đơn vị tổ chức sự kiện lan tỏa tinh thần gắn kết doanh nghiệp, xúc tiến thương mại, kết nối giao thương và mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm cho các cơ sở CNNT. Bên cạnh đó, Hội chợ triển lãm ảo còn tích hợp các tính năng đặc biệt như thuyết minh tự động, dẫn chương trình ảo, hướng dẫn chỉ đường giúp quá trình tham gia trải nghiệm của khách hàng trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng tìm kiếm khu vực, sản phẩm mà mình muốn. 

Hội chợ triển lãm ảo là nét mới cũng là một trong những hoạt động tích cực của IPC1 đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở CNNT trong xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay.

Nguồn: Vietnam Business Forum