Hà Nội tổ chức Lễ hội hoa đào, quất cảnh Xuân Giáp Thìn 2024

09:31:14 | 16/1/2024

Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024 trong khoảng 7 ngày, bắt đầu từ ngày 26/01 – 01/02/2024 tại Không gian văn hóa sáng tạo trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ.

Sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống trồng đào, quất của quận Tây Hồ và Hà Nội, đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí cho cả người dân Thủ đô và du khách.

Lễ hội sẽ diễn ra trên diện tích rộng lớn khoảng 7.000m2, có hơn 100 gian hàng và khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá hoa đào, quất cảnh, hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác trong nước.

Ngoài ra, có hội thi quất cảnh và đào cảnh tại quận Tây Hồ, với các tác phẩm xuất sắc sẽ được trưng bày nhằm tôn vinh đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà vườn trong việc trồng quất và đào trên địa bàn quận. Điều này cũng nhằm nâng cao kiến thức về khoa học, kỹ thuật và quản lý cho cán bộ, nông dân, nhà vườn, hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng và phát triển vùng sản xuất chuyên canh đào, quất tập trung, chất lượng cao kết hợp với du lịch tại quận Tây Hồ.

Lễ hội còn mang đến cho người dân cơ hội trải nghiệm không khí Tết Việt với các hoạt động như gói bánh chưng, giới thiệu nghệ thuật gọt, tỉa, chơi hoa ngày Tết, chợ quê, và các trò chơi dân gian truyền thống. Sự kiện hứa hẹn là điểm đến thú vị, đa dạng cho cộng đồng trong dịp năm mới.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)