Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành xây dựng và điện chiếu sáng

13:11:25 | 20/3/2024

Ngày 20/3/2024, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông - máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện và vật liệu (Contech Vietnam 2024) tổ chức họp báo, công bố quy mô cũng như các điểm mới của kỳ triển lãm thường niên trong lĩnh vực xây dựng.

Triển lãm quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp Mỏ và Giao thông - Máy móc, thiết bị, Công nghệ, Phương tiện và Vật liệu sẽ được tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội từ ngày 17 - 20/4/2024. Lần thứ 5 được tổ chức, Contech Vietnam 2024 có sự tham gia phối hợp của các Hiệp hội như Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam (VABM), Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC)…

Cùng thời gian này, Triển lãm quốc tế về năng lượng điện và chiếu sáng Việt Nam (EL Vietnam 2024) cũng diễn ra cùng lúc với Contech Vietnam 2024, nhằm tương tác, bổ trợ cho nhau trong lĩnh vực xây dựng.

Bà Lê Thị Lan Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội (HADIFA) cho biết, với mục đích duy trì một điểm hẹn uy tín, Contech Vietnam 2024 sẽ là nơi các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, khai thác mỏ và giao thông trưng bày, quảng bá, giới thiệu máy móc, thiết bị và công nghệ mới đến thị trường cũng như tìm kiếm đối tác và xúc tiến các hoạt động thương mại, chuyển giao công nghệ.

Qua đó đáp ứng được nhu cầu về đổi mới máy móc, thiết bị, tiếp nhận các giải pháp thi công ưu việt, tiết kiệm, thân thiện môi trường, nhằm nâng cao năng lực của chủ thể, đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước và cạnh tranh trong đấu thầu quốc tế.

Tham gia vào các sự kiện năm nay có sự hiện diện của các nhà triển lãm, các thương hiệu, máy móc, thiết bị và công nghệ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Ấn độ, Singapore, Israel và Việt Nam. Các đơn vị tham gia tại Contech Vietnam 2024 sẽ trưng bày sản phẩm mới thuộc các lĩnh vực: máy xây dựng (máy xúc, máy cẩu, máy trộn nhựa đường, máy nghiền, xe nâng…), máy công nghiệp mỏ (máy đào hầm, xe xúc, khoan, búa phá đá…), phương tiện vận tải, máy móc phục vụ công trình giao thông, thiết bị thủy lực, vật liệu xây dựng… với công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Đáng chú ý, nhà tài trợ triển lãm - Công ty TNHH Phát triển Xây dựng và Thương mại DCC sẽ trưng bày và giới thiệu tới khách tham quan các sản phẩm máy xúc đào thương hiệu DEVELON với công nghệ tân tiến nhất.

Tại Triển lãm EL VIETNAM 2024, các hạng mục được trưng bày là các công trình giải pháp năng lượng, chiếu sáng; thiết bị, công nghệ: Hệ thống truyền tải điện, cáp, mạng cáp và thiết bị đóng ngắt, các thiết bị phân phối và truyền dẫn, các loại cáp thành phần điện đồng và điện tử, công nghệ hệ thống điện cho lắp đặt thi công, thiết bị ngắt hạ áp, thiết bị, điều khiển công nghiệp, thiết bị thông tin và truyền thông từ thương mại điện tử, hệ thống lắp đặt/giải pháp/cải tiến trong tiết kiệm năng lượng…

Bên cạnh Triển lãm còn có các chương trình kết nối giao thương “Business Matching” trước, trong và sau triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia & tham quan Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 tiếp xúc với những doanh nghiệp hàng đầu trong từng lĩnh vực, từ đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng trước, trong và sau Triển lãm.

Đây sẽ là những diễn dàn hữu ích cho các chuyên gia đầu ngành và lĩnh vực liên quan giới thiệu sản phẩm, công nghệ và phổ biến các kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm.

T.H (Vietnam Business Forum)