Tập đoàn FEC: Tiên phong bảo vệ môi trường bền vững

09:42:54 | 16/4/2024

Cùng với khó khăn chung của các doanh nghiệp trong năm 2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn FEC còn đối mặt với những thách thức riêng do sự thay đổi trong chính sách quản lý và bảo vệ môi trường. Ông Nguyễn Văn Hảo - Tổng Giám đốc FEC cho biết, những thay đổi trên tạo nhiều thuận lợi nhưng cũng gây không ít trở ngại đối với hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xử lý môi trường. Nhưng bằng sức trẻ, sự năng động và tận tâm, chuyên nghiệp, FEC đã sớm vượt qua những trở ngại để đi vào hoạt động ổn định cũng như mở rộng kinh doanh.

Ông có thể cho biết FEC đã “vượt cơn gió ngược" năm 2023 với nỗ lực, kết quả ra sao và đâu là những mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024?

Trong bối cảnh khó khăn năm 2023, FEC đã tối ưu hóa các quy trình kinh doanh và quản lý chi phí để tăng cường hiệu suất, cải thiện lợi nhuận. Bên cạnh cung cấp đa dạng hóa các dịch vụ, mở rộng thị trường, giảm thiểu rủi ro và tạo ra nguồn doanh thu ổn định, FEC cũng đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển nhân lực và tăng cường quản lý chất lượng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh với các đơn vị trong ngành. Tăng cường hợp tác với các đối tác chiến lược và tạo liên minh với các doanh nghiệp khác để tận dụng cơ hội thị trường và phát huy tối đa mọi nguồn lực. Nhờ sự kiên trì nỗ lực đó, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tương đối ổn định và phát triển, tạo đà cho những bước tiến của FEC trong năm 2024.

Bước sang năm 2024, FEC đặt ra một số mục tiêu và kế hoạch như: Triển khai mở rộng phát triển thị trường thông qua việc thành lập thêm một số chi nhánh nhằm đưa mạng lưới hoạt động lên 07 chi nhánh và gần 20 văn phòng đại diện trên toàn quốc. Thông qua việc phát triển mạng lưới để gia tăng số lượng khách hàng, FEC đặt mục tiêu doanh thu tăng 150% so với năm 2023.

FEC tự tin đề ra mục tiêu này bởi doanh nghiệp tiếp tục khẳng định được thế mạnh thông qua việc việc đăng ký thành công hoạt động thử nghiệm “đo điện trở tiếp địa và chống sét”; Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận số 841/TĐC-HCHQ ngày 15/3/2024. Bên cạnh đó, FEC tiếp tục phát triển các ngành bao gồm lĩnh vực: Kiểm định, hiệu chuẩn, đất đai và mở rộng thêm hoạt động thử nghiệm đối với các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp và phân bón nhằm tối ưu hóa nguồn lực, tạo hệ sinh thái dịch vụ đa dạng phục vụ khách hàng. Hơn thế, FEC cũng mở rộng và xây dựng thêm 01 phòng thí nghiệm khu vực miền Trung và định hướng phát triển tại TP.Hồ Chí Minh với mục tiêu đem các dịch vụ của hệ sinh thái FEC cung cấp phục vụ cho tất cả khách hàng trên cả nước. Ngoài ra, FEC còn đang phát triển mô hình công ty theo cơ chế vốn mở rộng quy mô kinh doanh, tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp và niêm yết công ty (IPO).


FEC có đội ngũ nhân sự là các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực môi trường với trình độ chuyên môn cao

Hiện tại có nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ về môi trường cho doanh nghiệp, đâu là sự khác biệt tạo nên thương hiệu của FEC?

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp đứng đầu về các lĩnh vực dịch vụ cung cấp cho khách hàng, FEC đã không ngừng nỗ lực, đổi mới và tối ưu hóa hiệu suất làm việc, mang lại niềm tin tuyệt đối cho tệp khách hàng lên đến 3.800 doanh nghiệp và tổ chức, trong đó có nhiều tập đoàn lớn nước ngoài. Chúng tôi đã hoàn thành đúng và vượt kỳ vọng về tiến độ cũng như chất lượng, bàn giao 18.690 đơn hàng và điều đáng kể là FEC luôn tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

Trong hành trình 7 năm hình thành và phát triển, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên của FEC luôn cảm thấy tự hào khi góp phần vào sự thay đổi và đột phá của nhiều doanh nghiệp trên hành trình xử lý các vấn đề môi trường cũng như hành trình giữ gìn hành tinh xanh - ngôi nhà chung của nhân loại. Chúng tôi mang đến hệ sinh thái dịch vụ toàn diện, chinh phục công nghệ để chuyển hóa thách thức thành những giải pháp hiệu quả; đồng thời đã xây dựng hệ thống xử lý hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu an toàn và tái tạo, quản lý vận hành thông minh luôn là tiêu chuẩn mà FEC cam kết mang lại cho khách hàng trên toàn quốc:


FEC thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, khí thải cho nhiều doanh nghiệp lớn

Công ty cổ phần Tập đoàn FEC
Trụ sở chính: Số 7/71, đường Lương Văn Nắm, 
phường Dĩnh Kế, TP.Bắc Giang
Văn phòng đại diện: N02-T2 khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0356 541 516

Bằng uy tín tạo dựng, FEC vinh dự được đồng hành thực hiện quan trắc, phân tích môi trường phục vụ công tác quản lý nhà nước đối với các cơ quan như Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng,… tại nhiều tỉnh, thành phố. FEC cũng thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, khí thải đối với nhiều doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH Giấy Hà Thành, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Tiến Phúc Bắc Ninh; xử lý khí thải tại Công ty Cổ phần FINETEK Việt Nam; vận hành hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi tại Công ty TNHH trang trại Hưng Long;… cùng nhiều dự án tại doanh nghiệp top đầu Việt Nam như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Cổ phần Tập đoàn DANKO,...

FEC không chỉ thể hiện năng lực thông qua hàng loạt chứng nhận của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành mà còn khẳng định rõ tư duy đột phá, khát vọng dẫn đầu thị trường, khẳng định vị thế tiên phong, hướng đến sự phát triển hiệu quả, bảo vệ môi trường bền vững. Xác định con người là sức mạnh cốt lõi, Ban lãnh đạo luôn chú trọng xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, mang đậm văn hóa FEC. Nhờ những nỗ lực trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự, trọng dụng nhân tài, quan tâm đào tạo cán bộ, đề cao đạo đức nghề nghiệp, Công ty đã thu hút được đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực môi trường với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có tâm, có tầm, khát khao cống hiến.

FEC sẽ không ngừng nỗ lực cho những khát vọng lớn, góp phần tích cực trong sự nghiệp bảo vệ môi trường cũng như hệ sinh thái đang từng bước xây dựng và hoàn thiện. FEC - Khác biệt tạo nên giá trị.

Trân trọng cảm ơn ông!

Trần Trang (Vietnam Business Forum)